Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 07/12/2023

PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Cử tri Phú Xuyên đề nghị xử lý hành vi buôn bán thuốc lá điện tử

01/10/2023 10:53 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Sáng 22/4, tại hội trường UBND xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.


20231018-A-19.jpg
ảnh minh họa
 
Dự và chủ trì buổi tiếp xúc cử tri có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Phương Thủy; Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Tạ Đình Thi; Đại biểu Quốc hội chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Tuấn Thịnh, cùng đại diện các sở, ngành và cử tri 27 xã, thị trấn, huyện Phú Xuyên.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu Quốc hội chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Tuấn Thịnh báo cáo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Cùng với đó, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Tạ Đình Thi thông báo đến cử tri kết quả trả lời của các cơ quan về ý kiến, kiến nghị tại kỳ họp trước.
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của huyện Phú Xuyên đã nêu nhiều nhóm ý kiến, trong đó tập trung vào các vấn đề như Chính phủ và các bộ, ngành cần cương quyết xử lý hành vi buôn bán thuốc lá điện tử, sớm sửa đổi luật đất đai, thi công cải tạo các tuyến đường giao thông, đường đê, xem xét chế độ phụ cấp cho cán bộ cơ sở, cải tạo môi trường nước thải….
Theo đó, cử tri Phạm Thị Vân, xã Nam Triều đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành, TP quan tâm đến việc xử lý các trường hợp buôn bán thuốc lá điện tử trên địa bàn TP Hà Nội và cả nước. Cùng với đó, do hiện nay hành vi lừa đảo qua mạng xã hội ngày càng nhiều, vì vậy rất cần Chính phủ và các bộ, ngành vào cuộc xử lý, xử lý dứt điểm vấn nạn này.
Cử tri Phạm Tình, xã Tri Thủy kiến nghị đến Quốc hội cùng Chính phủ quan tâm, xem xét đến việc cấp Giấy CNQSD đất ở, đất nông nghiệp, đất ao hồ của các hộ gia đình ở vùng nông thôn, để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân đối với từng loại đất, diện tích, hạn mức cấp Giấy CNQSD đất.
Cử tri Lê Quý Bôn, xã Chuyên Mỹ mong muốn Quốc hội, Chính phủ và TP quan tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư trùng tu một số di tích đình, chùa, miếu trên địa bàn xã cũng như các địa phương khác trong huyện. Cùng với đó, đề nghị Chính phủ và TP quan tâm sớm đầu tư xây dựng cầu Tân Dân mới nhằm đảm bảo việc đi lại phục vụ người dân.
Cử tri Bôn còn đề nghị Quốc hội, Chính phủ sớm sửa đổi Luật Đất Đai, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Dân chủ ở cơ sở… sao cho phù hợp và đáp ứng được với tình hình thực tiễn. Mặt khác, quan tâm hơn nữa đến việc đầu tư xây dựng nông thôn mới tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn để nâng cao tiêu chí nông thôn mới.
Thay mặt các đại biểu tại Đơn vị bầu cử số 9, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Phương Thủy cám ơn cử tri huyện Phú Xuyên đã chia sẻ, đóng góp ý kiến. Đồng thời khẳng định, các đại biểu sẽ tiếp thu ý kiến của cử tri với các nhóm vấn đề chính; phân loại, báo cáo lên Kỳ họp thứ 5 với những nội dung cử tri kiến nghị mong muốn Quốc hội, Chính phủ quan tâm và giao cho các đơn vị liên quan triển khai thực hiện.
 

(Nguồn: kinhtedothi.vn)

Lượt truy cập: 217

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)