Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 06/12/2023

PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

4 nhóm địa điểm cấm hút thuốc lá

30/09/2023 14:38 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 11/2023/TT-BYT quy định về việc thực hiện địa điểm cấm hút thuốc lá và xét tặng Giải thưởng Môi trường không thuốc lá.


20231013-A-151.jpg
ảnh minh họa
 
Thông tư 11/2023/TT-BYT quy định 4 nhóm địa điểm cấm hút thuốc lá. Cụ thể như sau: Nhóm 1 là các địa điểm cấm hút thuốc hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên gồm: cơ sở y tế; cơ sở giáo dục; cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí dành riêng cho trẻ em; cơ sở hoặc khu vực có nguy cơ cháy, nổ cao (theo phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 136/2020).
Nhóm 2 là các địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà gồm: Nơi làm việc trong nhà của cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp và nơi làm việc của các cơ quan, tổ chức, đơn vị khác. Đồng thời, cấm hút tại khu vực trong nhà của các địa điểm công cộng: cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí, nhà ga, bến tàu, bến xe, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại, chợ, nhà hát, nhà văn hóa, rạp chiếu phim, rạp xiếc, câu lạc bộ, nhà thi đấu thể thao, sân vận động, nhà sinh hoạt cộng đồng và các khu vực sinh hoạt chung của khu chung cư và địa điểm công cộng khác.
Nhóm 3 là phương tiện giao thông công cộng cấm hút thuốc lá hoàn toàn: ô tô; tàu bay; tàu điện.
Nhóm 4 gồm các địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá gồm: khu vực cách ly của sân bay; quán bar, quán karaoke, vũ trường; khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách, khu nghỉ dưỡng (resort) và cơ sở lưu trú du lịch khác; phương tiện giao thông công cộng là tàu thủy, tàu hỏa.
Thông tư 11/2023/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 1/8/2023.
 

(Nguồn: baophapluat.vn)

Lượt truy cập: 221

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)