Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 11/12/2023

PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Tám học sinh lớp 3 vào viện vì thuốc lá điện tử

28/05/2023 07:55 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Sau khi tò mò nghịch thuốc lá điện tử, 8 học sinh trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, cảm thấy buồn nôn và được đưa vào viện.


20230615-A-69.jpg
ảnh minh họa
 
Trưa nay, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết sự việc xảy ra sau bữa ăn bán trú hôm 5/12, khi học sinh nghỉ giải lao trước giờ ngủ trưa.
Thời điểm đó, một học sinh lớp 3 nhặt được thuốc lá điện tử ở nhà rồi mang đến lớp. Giờ nghỉ trưa, em này mang ra nghịch, khiến một số bạn trong lớp tò mò dùng thử. Lúc 12h25, khi một số học sinh trong lớp xin ra ngoài vì buồn nôn, cô giáo mới phát hiện sự việc và đưa các em xuống phòng y tế.
"Sau khi giáo viên báo cáo, tôi đã đưa 8 học sinh đến Bệnh viện Bạch Mai, đồng thời thông báo cho phụ huynh để họ cùng đến đưa con đi kiểm tra", bà Hạnh nói. Theo bà Hạnh, trong 8 em được đưa đến khoa Nhi, ba học sinh không có biểu hiện như lời các em đã nói, vẫn cười đùa và nghịch trên xe.
"Các con lúc nói có ngậm thuốc lá, lúc không. Bác sĩ khám xong đã cho ba bạn này về, còn 5 em khác ở lại chờ kiểm tra thêm, sau đó cũng được ra về. Cả 8 em đều đã đi học bình thường", bà Hạnh cho biết.
Trường Tiểu học Hoàng Liệt đã đề nghị các giáo viên thông báo đến toàn thể phụ huynh về vụ việc. Bà Hạnh cho biết trường sẽ sát sao hơn nữa và kiểm soát chặt những đồ vật học sinh mang tới trường, phối hợp cùng phụ huynh nói với học sinh về tác hại của thuốc lá điện tử.
"Đây là sự việc đáng tiếc và không mong muốn. Nhà trường luôn đặt an toàn của học sinh lên hàng đầu", bà Hạnh nói.
Trường Tiểu học Hoàng Liệt có diện tích gần 4.000 m2 với hơn 2.000 học sinh ở 5 khối lớp.
Thời gian qua, nhiều trường học ghi nhận có học sinh ngộ độc thuốc lá điện tử. Hồi tháng 8, bảy học sinh THPT Yên Hưng, Quảng Ninh được nhà trường đưa đi cấp cứu vì có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn sau khi hút thử thuốc lá điện tử. Hồi tháng 9, một nữ sinh 14 tuổi nhập viện ở Lạng Sơn trong tình trạng hôn mê, tím tái, đồng tử giãn, nguy cơ suy hô hấp và tử vong cao cũng với lý do tương tự.
 

(nguồn: vnexpress.net)

Lượt truy cập: 388

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)