Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 30/09/2023

PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Nam thanh niên nhập viện cấp cứu sau khi hút thuốc lá điện tử

13/11/2022 14:20 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Chiều 17/8, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết, Khoa cấp cứu của Bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.

20221208-A-111.jpg
ảnh minh họa
Thông tin ban đầu, vào tối 15/8, bệnh nhân  N.P. N. (18 tuổi, quê huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) được đưa vào nhập viện cấp cứu trong tình trạng hoa mắt, hồi hộp, run tay chân sau đó rơi vào hôn mê.
Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân được chẩn đoán bị ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu nhưng không rõ tinh dầu và chất được bơm bên trong là gì. Sau một ngày điều trị theo phác đồ, bệnh nhân N.P.N ổn định sức khỏe và đã được xuất viện.
Theo cảnh báo, xu hướng sử dụng thuốc lá điện tử tại nước ta đang trẻ hóa, đặc biệt ở lứa tuổi thích khám phá, muốn thử những thứ lạ và muốn khẳng định bản thân qua hình ảnh khói thuốc. Trong khi đó, việc tiếp cận với thuốc lá điện tử cũng trở nên dễ dàng, đặt ra thách thức trong kiểm soát cũng như hạn chế những tác hại mà thuốc lá điện tử gây ra cho sức khỏe của thế hệ trẻ.
Người dân không nên hút thuốc lá hoặc sử dụng thuốc lá điện tử, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên để tránh những nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nếu thấy người bệnh sau khi hút thuốc lá điện tử có cử động chậm chạp, ở trạng thái lơ mơ, có dấu hiệu ngộ độc hoặc các dấu hiệu bất thường về sức khỏe... cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế sớm để được cấp cứu và điều trị kịp thời.

Phúc An (toquoc.vn)

Lượt truy cập: 416

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)