Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 29/03/2023

PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Hút thuốc lá khiến huyết áp tăng cao, làm biến đổi cơ quan huyết quản và gây xuất huyết não.

09/12/2019 22:52 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Theo nhóm nghiên cứu, hút thuốc lá khiến huyết áp tăng cao, đồng thời làm biến đổi cơ quan huyết quản và gây xuất huyết não.


hut-thuoc-la-lam-tang-nguy-co-xuat-huyet-nao-a.jpg

 

Những người hút thuốc lá có khả năng xuất huyết não cao gấp gần ba lần so với những người không hút thuốc lá.

Đây là kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí quốc tế chuyên khoa thần kinh do nhóm nghiên cứu của bệnh viện thuộc trường Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc tiến hành.

Nhóm nghiên cứu trên đã phân tích tình trạng sức khỏe của 426 bệnh nhân xuất huyết não dưới màng và theo đó, nhiều khả năng nguyên nhân rơi vào những trường hợp hút thuốc lá, gấp 2,8 lần so với những người không hút thuốc lá. Tỷ lệ tử vong của bệnh xuất huyết não dưới màng là 50%.
 
Theo nhóm nghiên cứu, hút thuốc lá khiến huyết áp tăng cao, đồng thời làm biến đổi cơ quan huyết quản và gây xuất huyết não.
 
Trước đó, theo nghiên cứu của Đại học California ở Mỹ, hút thuốc lá thụ động đã làm khoảng 42.000 người dân nước này chết mỗi năm, trong đó có gần 900 trẻ em.
 
Ngoài ra, hút thuốc lá thụ động còn liên quan tới một số căn bệnh chết người, trong đó có các bệnh về tim phổi, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đáng kể tới trẻ sơ sinh như tình trạng thiếu cân và chứng suy hô hấp.

PV

Lượt truy cập: 1210

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)