Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 22/09/2023

TĂNG CƯỜNG Ý THỨC TUÂN THỦ PHÁP LUẬT

Thụy Điển: Biển quảng cáo kỹ thuật số chống hút thuốc

17/02/2017 15:02 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Một hãng dược tại Thụy Điển đã cố gắng để giải quyết việc hút thuốc lá một cách trực tiếp, thông qua một chiến dịch thực tế tăng cường bảng quảng cáo kỹ thuật số.

 

thuydien.jpg

Mục tiêu của chiến dịch này là gây ý thức cho những người nghiện hút thuốc và do một hãng dược phẩm Thụy Điển tên là Apotek Hjartat đề xướng, gồm một biển quảng cáo thông minh, mang hình một tài tử.

Biển quảng cáo có những phần tử rất nhạy có thể cảm nhận khói thuốc lá mỗi khi có người hút thuốc đi ngang qua. Và thế là người trong biển quảng cáo sẽ hít phải khói thuốc, gập người xuống ho khù khụ, và sẽ tiếp tục ho nhiều khi người hút thuốc vẫn đứng bên cạnh.

Phản ứng chung cho thấy chiến dịch quảng cáo tài tình này đang đem lại nhiều thành công ngoài sự mong đợi. Sứ điệp không nên hút thuốc đã đến với nhiều người hơn qua chiến dịch quảng cáo này.

Mặt khác, ngoài mục tiêu thuyết phục bỏ thuốc lá, chiến dịch còn nhắm đến chỗ quảng cáo những loại dược phẩm có căn bản là chất nicotin để giúp người nghiện thuốc lá không muốn châm thuốc nữa.

Bên cạnh tấm biển quảng cáo, có khi người ta còn đặt vài chiếc gạt tàn thuốc. Khi thấy người hút dập tắt điếu thuốc, người trong biển quảng cáo sẽ nói “sứ mạng của chúng tôi là giúp quý vị sống một cuộc đời dài hơn và khỏe mạnh hơn.

Thu Anh

Lượt truy cập: 1330

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)