Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 08/12/2023

Tác hại của thuốc lá và ngăn ngừa

Nguy cơ ung thư vú và thuốc lá

(10/01/2017)

Theo một kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Archives of Internal Medicine, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng hút thuốc trước thời kỳ mãn kinh, đặc biệt là trước khi sinh, có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư vú.

FDA triển khai chiến dịch giáo dục nhằm ngăn chặn và giảm việc sử dụng thuốc lá ở người thành niên LGBT trẻ tuổi

FDA triển khai chiến dịch giáo dục nhằm ngăn chặn và giảm việc sử dụng thuốc lá ở người thành niên LGBT trẻ tuổi

(10/01/2017)

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã bắt đầu triển khai một chiến dịch giáo dục mang tính lịch sử nhằm ngăn chặn và giảm việc sử dụng thuốc lá ở người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (gọi tắt là LGBT) trong độ tuổi từ 18-24. Trong số hơn 2 triệu người thành niên LGBT trẻ tuổi ở Mỹ, hơn 800.000 người thường xuyên hút thuốc.

Thuốc lá gây ra thoái hóa điểm vàng của mắt

(09/01/2017)

Theo nghiên cứu mới nhất thuốc lá có những chất cực độc hại làm thoái hóa điểm vàng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến thị lực bị giảm sút nhanh chóng. Nếu cứ tiếp tục hút thuốc lá mỗi ngày, bạn đang tự đẩy mình đến gần với nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

Khói thuốc ảnh hưởng đến khả năng đọc và làm toán của trẻ em

(09/01/2017)

Các nhà khoa học tại trung tâm sức khoẻ môi trường trẻ em ở Mỹ đã thực hiện nghiên cứu trên gần 4.400 trẻ em tuổi 6-16. Kết quả cho thấy càng nhiều khói thuốc, hậu quả đối với trẻ em càng tồi tệ. Những đứa trẻ ở trong môi trường nhiều khói thuốc lá sẽ có kết quả học tập kém hơn những bạn bè khác. Một lượng khói thuốc nhỏ trong nhà thôi cũng đủ ảnh hưởng tới khả năng đọc và làm toán.

Bồ Đào Nha: Hút thuốc gây tử vong hơn 32 người/ngày

Bồ Đào Nha: Hút thuốc gây tử vong hơn 32 người/ngày

(09/01/2017)

Hút thuốc đã làm tử vòng hơn 30 người/ngày ở Bồ Đào Nha năm 2013 theo một báo cáo được công bố bởi Tổng cục Y tế Bồ Đào Nha (DGS).

Cần siết chặt quy định cấm ở nơi công cộng

(07/01/2017)

Mặc dù tỉ lệ hút thuốc lá ở Việt Nam có xu hướng giảm nhưng tỉ lệ hút thuốc còn cao, đặc biệt tình trạng hút thuốc nơi công cộng vẫn rất phổ biến. Việt Nam vẫn là một trong 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Hơn 75% các ca tử vong ở nước ta hàng năm là do các bệnh không lây nhiễm trong đó sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính.

Xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá

(04/01/2017)

Nơi làm việc không khói thuốc lá là nơi không có hành vi hút thuốc lá tại các khu vực trong nhà và không có hiện tượng quảng cáo, tiếp thị, kinh doanh các sản phẩm thuốc lá trong toàn bộ khuôn viên cơ quan, đơn vị.

Phụ nữ hút 30 điếu thuốc mỗi ngày tăng nguy cơ đột quỵ

Phụ nữ hút 30 điếu thuốc mỗi ngày tăng nguy cơ đột quỵ

(02/01/2017)

Theo Daily Express, phụ nữ hút thuốc càng nhiều thì càng có nguy cơ xuất huyết khoang dưới nhện. Đây là một dạng đột quỵ chảy máu não.

Nghiện thuốc lá có được coi là bệnh?

(29/12/2016)

Thuộc tính xã hội của sản phẩm thuốc lá rất mạnh, nên việc kiểm soát thuốc lá không đơn thuần là các biện pháp hành chính, xử phạt mà điểm cốt lõi là việc tác động để thay đổi nhận thức, hành vi của cả người hút và không hút thuốc.