Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 25/09/2022

Tác hại của thuốc lá và ngăn ngừa

90% ca ung thư phổi do hút thuốc lá

(29/12/2016)

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, sử dụng thuốc lá gây ra 25 bệnh khác nhau nhưng tính chung, thuốc lá gây ra 90% các trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp phổi tắc nghẽn mạn tính và 25% các trường hợp bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Thuốc lá mối đe dọa lớn nhất với sức khỏe con người

(26/12/2016)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, kêu gọi mọi người, nhất là những người nghiện thuốc lá, nhận thức đầy đủ tác hại của thuốc lá và chủ động bỏ thói quen sử dụng thuốc lá.

Con sẽ vui vẻ và dễ thích nghi hơn khi mẹ không hút thuốc

Con sẽ vui vẻ và dễ thích nghi hơn khi mẹ không hút thuốc

(26/12/2016)

Các nhà nghiên cứu người Anh đã tiến hành 10 cuộc nghiên cứu với 8.000 phụ nữ mang thai ở 9 quốc gia bao gồm Aregentina, Uruguay, Ecuador, Brazil và Guatemala ở Châu Mỹ la tinh, Zambia và cộng hoà dân chủ Công gô ở Châu Phi, hai nơi ở Ấn Độ và một nơi ở Pakistan.

40.000 người tử vong tại Việt Nam do các bệnh liên quan đến thuốc lá

(25/12/2016)

Theo GS-TS Ngô Quý Châu - Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá Bệnh viện (BV) Bạch Mai, cho biết các bệnh liên quan đến thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hơn 40.000 người tử vong tại Việt Nam hằng năm, tương đương khoảng 100 người chết mỗi ngày.

Tác hại của khói thuốc - nguy cơ chính gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

(20/12/2016)

Hưởng ứng ngày Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính toàn cầu năm 2016 với chủ đề “Thấu hiểu từng hơi thở”, ngày 3/12/2016, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khám và tư vấn miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho người dân khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Hội thảo cung cấp thông tin về thực thi nhà hàng không khói thuốc

Hội thảo cung cấp thông tin về thực thi nhà hàng không khói thuốc

(16/11/2016)

Ngày 16/11 tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp với Tổ chức Healthbridge Canada tại Việt Nam, Tổ chức Campaign for Tobacco – Free Kids tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin về thực thi nhà hàng không khói thuốc. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì Hội thảo. Tham dự có các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, đại diện các Cục, Vụ chức năng của Bộ TT&TT, đại diện một số sở, ban ngành và một số chủ nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Hà Nội.

Gia tăng đột quỵ do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Gia tăng đột quỵ do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

(30/12/2015)
Một nghiên cứu mới của châu Âu đã tìm thấy COPD có thể nâng cao tỷ lệ người chết đột ngột do tình trạng xơ vữa mạch máu, dẫn đến cơn đau tim, nhồi máu cơ tim.  
Lợi ích của việc cai thuốc lá

Lợi ích của việc cai thuốc lá

(30/12/2015)
Lợi ích đối với sức khoẻ khi bỏ thuốc lá: Cơ thể sẽ không còn tích luỹ chất độc, loại trừ nguyên nhân và điều kiện gây các bệnh đã nêu trên. Nếu bỏ thuốc trước tuổi 50 sẽ  giảm 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch sau khi bỏ thuốc được 1 năm, giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
Ảnh hưởng của thuốc lá với sức khỏe cộng đồng

Ảnh hưởng của thuốc lá với sức khỏe cộng đồng

(30/12/2015)
Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá vẫn chưa hề thuyên giảm, thậm chí còn tăng lên do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ.
Những tác hại không ngờ của thuốc lá

Những tác hại không ngờ của thuốc lá

(23/12/2015)
Tại Trung tâm Hô hấp bệnh viện Bạch Mai, nghiên cứu về tỷ lệ hút thuốc lá trên bệnh nhân ung thư phổi gặp gần 90% và trong đó gồm cả hút thuốc lá chủ động và thụ động, đó là thông tin được TS.Phan Thu Phương- Bác sỹ khoa Hô Hấp- Bệnh viện Bạch Mai, đồng thời là giảng viên Bộ môn Nội Tổng hợp – Trường Đại học Y Hà Nội, cho biết.