Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 03/10/2022

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Khói thuốc lá khiến phụ nữ dễ mắc bệnh hơn nam giới

(17/12/2015)
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phụ nữ thường xuyên hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và nhiều bệnh khác gấp 2 lần nam giới, do sức đề kháng của phụ nữ kém hơn.

Bạn làm gì để giúp người thân cai thuốc lá?

(15/12/2015)
Khói thuốc chứa hơn 4.000 hóa chất độc hại không chỉ gây nguy hiểm cho người hút mà còn cho người hít phải, tuy nhiên phần lớn mọi người đều không nhận thức được mức độ nguy hại này. Nếu bạn có người thân nghiện thuốc lá, hãy giúp họ nhanh tránh xa “hung thần” của sức khỏe này. Vậy làm thế nào để giúp người thân cai thuốc lá?
Tác hại của hút thuốc lá và bệnh ung thư phổi

Tác hại của hút thuốc lá và bệnh ung thư phổi

(15/12/2015)
Ngày nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà căn bệnh ung thư càng trở nên phổ biến, đa dạng và nguy hiểm hơn. Nó đã và đang trở thành mối lo ngại của rất nhiều người trên thế giới. Theo các chuyên gia y tế, ung thư phổi là một trong những bệnh lý ác tính phổ biến nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư trên thế giới. 
Những độc tố “giết người” có trong thuốc lá

Những độc tố “giết người” có trong thuốc lá

(11/12/2015)
Hàng năm, những độc tố trong thuốc lá đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tử vong cho hàng triệu người trên thế giới với các căn bệnh phổ biến về tim, phổi, ung thư,… Vậy trong điếu thuốc chứa thành phần gì mà lại có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến vậy?

Hàng loạt những lý do khiến bạn “nói không” với thuốc lá

(11/12/2015)
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất trong số các nguyên nhân có thể phòng ngừa được, số người chết vì thuốc lá nhiều hơn tổng số người chết vì HIV/AIDS, lao phổi và sốt rét cộng lại. Nếu bạn là một trong hàng triệu người nghiện thuốc lá, thì dưới đây là những lí do khiến bạn nên từ bỏ thói quen xấu này.

10 bước cần làm để bỏ thói quen hút thuốc lá

(08/12/2015)
Thuốc lá có thể gây nghiện như là các chất gây nghiện bất hợp pháp. Vậy làm thế nào để từ bỏ thói nghiện nguy hiểm này? Nếu bạn thực sự muốn bỏ thuốc lá, hãy tham khảo những bước sau đây sẽ phần nào giúp bạn từ bỏ thuốc lá nhanh hơn:
Những bệnh lý nguy hiểm xuất phát từ hút thuốc lá thụ động

Những bệnh lý nguy hiểm xuất phát từ hút thuốc lá thụ động

(26/11/2015)
Thuốc lá là một trong những nguyên nhân của nhiều loại bệnh tật nguy hiểm đối với con người, trong đó có ung thư phổi, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch và các bệnh về hô hấp. Điều đáng nói là hút thuốc không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà khói thuốc còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những người xung quanh (hay còn gọi là hút thuốc thụ động).
Ung thư phổi “ẩn mình” 30 năm với người hút thuốc lá

Ung thư phổi “ẩn mình” 30 năm với người hút thuốc lá

(23/11/2015)
Tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá chiếm tới 96%. Theo Bệnh viện Ung bướu TP HCM, có 10 đến 13% người nghiện thuốc lá có nguy cơ ung thư phổi với một thời kỳ tiềm ẩn từ 30 đến 40 năm tính từ lúc mới bắt đầu hút thuốc cho đến khi xuất hiện ung thư phổi.

14 lời khuyên giúp bạn bỏ thuốc lá

(23/11/2015)
 Hút thuốc lá có thể gây ung thư, bệnh tim và đột quỵ.Từ bỏ thuốc lá là điều cần thiết nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Vậy làm thế nào để tạm biệt với thói quen hút thuốc lá vốn gây nhiều rắc rối cho vấn đề sức khỏe?

Dùng thuốc có lượng nicotine thấp có thể giúp bạn bỏ thuốc lá

(23/11/2015)
 Theo một nghiên cứu, dùng thuốc có lượng nicotine thấp có thể giúp bạn bỏ thuốc lá…