CNTT Việt Nam cần đi theo phương thức mới của thế giới

6/19/2013 1:17:51 PM

Nếu như Diễn đàn Cấp cao CNTT và Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) năm ngoái đưa ra tư tưởng tầm nhìn mới của đất nước về CNTT, thì sự kiện năm nay hứa hẹn sẽ có bước tiến mới về phát triển CNTT tại Việt Nam.Đây là sự kiện quan trọng nhất mang tầm quốc gia của ngành CNTT Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức hàng năm. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra vào ngày 20/6 tới và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự chỉ đạo.

Theo ông Phạm Tấn Công, Phó Chủ tịch VINASA, CNTT trên thế giới đã tiến tới là một phương thức sống mới, đã trở thành hệ thống vận hành an ninh quốc gia chứ không đơn thuần là một ngành kinh tế đơn thuần. Do đó, CNTT trong mọi lĩnh vực cần phải có phương thức tiếp cận mới. Vì vậy, với chủ đề: “Công nghệ thông tin - nền tảng của Phương thức phát triển mới nâng cao toàn diện năng lực cạnh tranh quốc gia”, Vietnam ICT Summit 2013 sẽ tập trung vào các vấn đề để đưa CNTT trở thành một nền tảng của phương thức phát triển mới.

Sự kiện sẽ quy tụ các lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, Giám đốc các tập đoàn lớn chứ không chỉ là các chuyên viên chuyên trách về CNTT. Đây sẽ là diễn đàn hiện đại hóa đất nước bằng CNTT để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, ông Công khẳng định.

4 Tọa đàm chuyên đề đi sâu theo 4 trụ cột cơ bản của năng lực cạnh tranh quốc gia bao gồm: Hạ tầng thông tin quốc gia – Vấn dề và giải pháp; CNTT – Cải cách thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh vĩ mô; CNTT – Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; CNTT – Cải cách đào tạo đại học.

Theo ông Công, 4 cuộc Tọa đàm sẽ đi theo 12 tiêu chí thế giới đánh giá năng lực cạnh tranh quốc gia. Từ đó sẽ ra tiêu chí năng lực cạnh tranh Việt Nam theo chuẩn thế giới.

Ông Công cũng kỳ vọng những ý kiến chia sẻ, tranh luận tại diễn đàn sẽ mang tới những ý tưởng mới để tham mưu cho Bộ Chính trị và từ đó giúp các cơ quan, tổ chức có góc nhìn mới trong việc phát triển CNTT.

Nguồn: http://vnmedia.vn/VN/cong-nghe/tin-tuc/35_1300305/cntt_viet_nam_can_di_theo_phuong_thuc_moi_cua_the_gioi.html