Người cán bộ gương mẫu trong học tập và làm theo Bác

12/2/2013 10:24:00 AM

Là Uỷ viên Thường trực, kiêm Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân (HĐND), Phó Bí thư chi bộ Văn phòng HĐND, UBND thị xã Bắc Kạn, chị Đinh Thị Hạt luôn lấy tư tưởng và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam trong công việc và cụ thể hóa thành những việc làm thiết thực hàng ngày.Chị Định Thị Hạt luôn gương mẫu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao - Ảnh: HM

Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi khi gặp chị Đinh Thị Hạt không chỉ bởi phong cách ăn mặc giản dị, nói chuyện nhẹ nhàng, chân thành, khiêm tốn mà đó còn là cách chị bố trí văn phòng làm việc rất ngăn nắp, gọn gàng và khoa học. Qua tìm hiểu được biết, chính cách bố trí tài liệu này đã giúp Phó Bí thư chi bộ Văn phòng HĐND, UBND thị xã Bắc Kạn nghiên cứu và xây dựng thành công đề tài “Kinh nghiệm lập hồ sơ công việc của HĐND cấp xã trên địa bàn thị xã Bắc Kạn” và được Hội đồng khoa học và công nghệ thị xã Bắc Kạn nghiệm thu vào tháng 1 năm 2012. Không những vậy, chị cũng nghiên cứu và có nhiều đề tài, sáng kiến trong công việc được Hội đồng khoa học công nghệ thị xã nghiệm thu như: “Giải pháp hữu ích để nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của HĐND cấp xã trên địa bàn thị xã Bắc Kạn”, “Đổi mới cơ cấu, tổ chức bộ máy; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND xã, phường trên địa bàn thị xã Bắc Kạn”. Những đề tài của chị đã góp phần giảm tới 80% khối lượng công việc và nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các xã, phường trên địa bàn thị xã trong những năm qua.

Không chỉ say mê nghiên cứu tìm tòi, sáng tạo những phương thức mới để phục vụ cho công việc, Phó Bí thư chi bộ Văn phòng HĐND, UBND thị xã Bắc Kạn còn là một trong những cán bộ tích cực tham gia và đạt giải cao trong nhiều cuộc thi như: giải Nhất cấp tỉnh cuộc thi “Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam - 80 năm, một chặng đường lịch sử” năm 2009; giải Nhất cấp tỉnh cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cán bộ, công chức và Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước” và năm 2012, chị vinh dự đạt giải Ba toàn quốc trong cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”.
Thấm nhuần lời dạy của Bác "đảng viên đi trước, làng nước theo sau", hơn 20 năm công tác trong ngành chị Đinh Thị Hạt luôn gương mẫu, đi đầu, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ và luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Trên cương vị là Phó Bí thư chi bộ chị luôn tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn, vướng mắc của cán bộ, nhân viên, trong cơ quan để có phương pháp giải quyết thấu tình, đạt lý, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Theo chị Hạt, học tập và làm theo lời Bác chính là động lực, là cách để mỗi cán bộ, đảng viên tự soi rọi bản thân mình trong hành động, việc làm cụ thể hàng ngày.

Là Ủy viên Thường trực, Phó Bí thư chi bộ Văn phòng HĐND, UBND thị xã Bắc Kạn, chị Đinh Thị Hạt đã cùng tập thể thường trực HĐND thị xã xây dựng nội dung, chương trình hoạt động theo từng tháng, từng quý, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ; ban hành nhiều chủ trương, quyết sách đúng đắn, nhận được sự đồng tình của nhân dân và mang lại hiệu quả thiết thực. Năm 2012, chị đã tham mưu xây dựng kế hoạch, tham gia giám sát 5 đợt tại 14 lượt cơ quan, đơn vị về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở địa phương; tham gia 3 đợt giám sát cùng Thường trực, các Ban HĐND tỉnh...

Những cố gắng và nỗ lực không ngừng của chị đã được các cấp ghi nhận, chị đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Đảng bộ thị xã, UBND tỉnh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác; năm 2012 chị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2007 - 2011 góp phần xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Mới đây chị là một trong những cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác được tỉnh Bắc Kạn vinh danh.

Chị Hạt chia sẻ, những phần thưởng mà chị nhận được là nguồn động lực để chị không ngừng nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trong công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó. Chị cũng hy vọng sự gương mẫu đi đầu của bản thân sẽ là một cách tuyên truyền hữu ích cho cán bộ, đảng viên trong đơn vị đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác./.