Gương mẫu học tập và làm theo lời Bác

11/26/2013 9:55:29 AM

Với vai trò là người đứng đầu tổ chức hội, không ngại khó, ngại khổ, chị Tôn Nữ Kim Phương - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong việc dìu dắt, đưa hội viên, chị em phụ nữ nghèo ở địa phương học tập và làm theo lời Bác.


Với cách làm của chị, nhiều chị em phụ nữ đã tích cực hơn với công tác xã hội, gắn bó mật thiết với công tác hội; nhiều mô hình phụ nữ nuôi con khỏe, dạy con ngoan; xây dựng gia đình hạnh phúc; tổ phụ nữ thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ..., được thành lập và ngày một nhân rộng. Nhờ đó, có không ít phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Phong đã trở thành những người chị, những người mẹ trung hậu, đảm đang, lao động sáng tạo, biết vượt khó để vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Nói đến chị Kim Phương, đa số phụ nữ ở xã Bắc Phong ai nấy đều thán phục việc làm của chị. Chị là người luôn gương mẫu, không quản ngại gian khó, nắng mưa, lúc nào cũng đến tận nhà của các chị em ở các thôn, các chi tổ hội, vận động các chị em tham gia công tác hội, hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ bằng những việc làm cụ thể và thiết thực như: Tiết kiệm điện; tiết kiệm nước; tiết kiệm trong sinh hoạt chi tiêu hàng ngày...

Việc bước đầu tuy khó, nhưng dần cũng đi vào tiềm thức của mỗi chị em. Điều dễ nhận thấy đó là chị đã vận động chị em phụ nữ ở thôn Ba Tháp thành lập được một tổ "Phụ nữ thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ", thu hút hơn 50 chị em tham gia. Mỗi ngày các chị cố gắng tiết kiệm từ 5 đến 10 ngàn đồng trong chi tiêu để gây nên quỹ. Với sự tích góp đó, các chị đã tiết kiệm được gần trăm triệu đồng, giúp đỡ cho hơn 90 chị em có hoàn cảnh éo le, vay vốn làm ăn để thoát khỏi cái nghèo.

Thấy hiệu quả mang lại thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, các chị em phụ nữ của 4 chi hội trong toàn xã cùng làm theo và ngày một nhân rộng, thu hút đông đảo chị em vào hội. Đến nay, các chi hội đã thu hút hơn 400 chị tham gia thực hành tiết kiệm. Mỗi ngày các chị em trong chi hội tiết kiệm 5 ngàn đồng, qua 4 năm đã tạo được nguồn quỹ lên đến hơn 300 triệu đồng. Chính từ cách làm đó đã tạo cho nhiều chị em có thói quen tiết kiệm trong cuộc sống, tạo được những chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động, được đông đảo chị em hội viên tích cực hưởng ứng.

Trong gia đình, chị Phương là người mẹ mẫu mực, là chỗ dựa vững chắc cho các con, tạo điều kiện tốt nhất để các con được học tập và sống tốt. Không phụ lòng người mẹ, các con của chị đều chăm ngoan, học giỏi, mang lại cho chị nhiểu niềm vui và hạnh phúc.

Chị Phương khiêm tốn cho biết: Được lãnh đạo địa phương tín nhiệm, được các chị em quý mến, không phụ lòng tin, với trách nhiệm của mình, bản thân kiên quyết phải làm được một việc gì đó để giúp các chị em trong các chi hội gắn bó mật thiết với nhau, biết chung tay, chung sức giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống. Việc tuy khó khăn, nhưng tôi cảm thấy rất vui và thực sự thấy hạnh phúc vì các chị, các mẹ đã đoàn kết hơn, biết san sẻ giúp nhau làm ăn, phát triển kinh tế gia đình.

Nói về chị, lãnh đạo Đảng ủy xã Bắc Phong luôn hết lời ngợi khen, cho rằng; chị Phương là tấm gương sáng để các chị em trong xã noi theo. Trong công việc, chị luôn hăng hái tham gia, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam, không ngừng học tập để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Chị luôn tích cực tuyên truyền, vận động các chị em phụ nữ, các hội viên cùng nhau học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, qua đó đã giúp các chị em ngày càng hiểu hơn ý nghĩa sâu sắc về học tập và làm theo lời Bác.

Đối với chị, công việc tuy còn khiêm tốn, nhưng đã nói lên được phần nào sự nỗ lực phấn đấu cũng như ý thức trách nhiệm của chị trong những năm qua đối với công tác hội, đối với chị em phụ nữ nghèo ở địa phương. "Bản thân sẽ có gắng hơn nữa, khắc phục khó khăn để dìu dắt, định hướng, tạo điều kiện cho chị em cùng làm ăn, phát triển kinh tế, thoát khỏi cảnh đói nghèo trước đây, qua đó góp phần cùng địa phương ngày một phát triển" - chị Phương nói./.