Quận Sơn Trà giành giải Nhất tại Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022 của Thành phố Đà Nẵng

11/16/2023 9:30:00 PM

 Hội Nông dân TP.Đà Nẵng vừa tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022, hội thi năm nay có 7 đội tham dự, trải qua các phần thi sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn và bổ ích.


a30_1.jpg

 Hội thi Nhà nông đua tài TP.Đà Nẵng năm 2022 là một hoạt động chính trị rộng lớn trong toàn hệ thống Hội, nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức nhiều mặt cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam.

Là hoạt động thiết thực của các cấp Hội và hội viên nông dân chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và của Hội trong năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Góp phần nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật cho cán bộ, hội viên nông dân, thúc đẩy việc áp dụng những kinh nghiệm hay, kỹ thuật khoa học và công nghệ tiên tiến có hiệu quả vào sản xuất và đời sống. Tạo điều kiện đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Hội thi là "sân chơi" tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân có cơ hội giao lưu văn hóa, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm vào sản xuất và đời sống, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết cán bộ, hội viên nông dân giữa các địa phương.

Hội thi năm nay có sự tham gia tích cực của tất cả các cấp Hội từ cơ sở đến thành phố, các chi, tổ Hội và hội viên nông dân.

Được biết, các đội dự thi Hội thi Nhà nông đua tài TP.Đà Nẵng năm 2022 trải qua 3 phần thi gồm: Lời chào nông dân; nghe nông dân nói; so tài nhà nông. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội Nông dân quận Sơn Trà, giải Nhì thuộc về Hội Nông dân quận Cẩm Lệ, giải Ba thuộc về Hội Nông dân quận Thanh Khê và Hội Nông dân huyện Hòa Vang.

Theo danviet.vn