Hội Nông dân Đà Lạt tổ chức Chương trình đổi bao bì thuốc BVTV qua sử dụng lấy quà tặng

10/31/2023 9:03:00 PM

 Hội Nông dân TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức chương trình “Đổi bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) qua sử dụng lấy quà tặng” để nâng cao nhận thức, ý thức thu gom, xử lý rác thải nông nghiệp của người dân địa phương.


f82.jpg 

Sáng ngày 8/9, tại Làng hoa Vạn Thành (phường 5, TP.Đà Lạt) Hội Nông dân thành phố đã tổ chức chương trình "Đổi bao bì thuốc BVTV qua sử dụng lấy quà tặng". Chỉ trong thời gian ngắn sau khi phát động chương trình, ban tổ chức đã nhận được gần 500kg bao bì thuốc BVTV của người dân đưa đến đổi quà.

Ông Nguyễn Đức Công – Chủ tịch Hội Nông dân TP.Đà Lạt cho biết: "Chương trình trên được thực hiện nhằm tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức thu gom, xử lý rác thải nông nghiệp, đặc biệt là thu gom bao bì thuốc BVTV sau sử dụng của người dân tại TP.Đà Lạt. Từ đó, nhân rộng mô hình nông dân chung tay bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thiết thực chào mừng Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022".

Ông Công cho biết thêm, người dân tham gia chương trình bằng cách đưa bao bì thuốc BVTV đến đổi lấy quà của ban tổ chức. Cụ thể, với 1kg bao bì thuốc BVTV sẽ đổi được 1 đôi bao tay, 2kg đổi được 1 mũ, 3kg đổi được 1 đôi ủng, 5kg sẽ được tặng 1 bộ áo mưa...

Trong thời gian sắp tới, chương trình trên sẽ tiếp tục được tổ chức tại Làng hoa Đa Thiện (phường 8), khu vực hồ Mê Linh (phường 9) và khu vực đường 723 phường 11, 12. Mỗi điểm thực hiện chương trình trong 1 buổi, từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Đức Học, người dân tại phường 5 cho biết: "Chương trình được thực hiện trên địa bàn thành phố giúp người dân chúng tôi nhận thức được việc bảo vệ môi trường là rất quan trọng trong cuộc sống. Đặc biệt, khu vực chúng tôi lại là nơi trồng rau, hoa nên số lượng thuốc BVTV sử dụng là khá lớn. Vì vậy, chúng tôi sẽ thực hiện và tuyên truyền để người dân khác thực hiện theo chương trình của Hội Nông dân thành phố giúp cho môi trường trong sạch hơn".

Theo danviet.vn