"Phiên chợ 0 đồng" tại vùng cao Tây Bắc

10/18/2023 5:15:00 PM

 "Phiên chợ 0 đồng" cho người có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức tại sân vận động Mường Chiến, xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La).


b63.jpg

"Phiên chợ 0 đồng" hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn

Trong khuôn khổ Ngày hội hoa sơn tra năm 2023 được tổ chức tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã khai trương "Phiên chợ 0 đồng".

Phiên chợ được tổ chức gồm 3 gian hàng lớn với các sản phẩm, như: Gạo, nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt, sách vở, đồ dùng học tập, giày dép… Các sản phẩm do đoàn viên thanh niên Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Đoàn đại biểu Quốc hội, Bộ Tài chính và thân nhân gia đình con, cháu, chắt cụ Tòng Xương quyên góp, ủng hộ.

Tại phiên chợ, có 723 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 477 học sinh vượt khó học giỏi được nhận phiếu trị giá 100.000 đồng và xuất quà trị giá 200.000 đồng; 246 hộ gia đình chính sách, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được tặng phiếu mua hàng trị giá 300.000 đồng) sử dụng mua các mặt hàng thiết yếu. Ngoài ra, người nghèo, người neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo còn được khám sức khỏe, phát thuốc, cắt tóc miễn phí…

Chị Vàng Thi Súa, bản Nâm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La chia sẻ: Hôm nay, dưới trung tâm xã tổ chức ngày hội hoa sơn tra, cho bà con vui lắm, đến đây được chơi các trò chơi dân gian, được thăm các gian hàng nông nghiệp. Đặc biệt hôm nay tại ngày hội có gian hàng không đồng, chúng tôi được cấp phát các loại thực phẩm như đường, sữa, nước nắm, những đồ này rất cần thiết, giúp chúng tôi có phần thực phẩm trang trải cho cuộc sống.

Cũng tại phiên chợ còn có gian hàng Chuyển đổi số do các cán bộ, chiến sĩ Công an, Bảo hiểm xã hội, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của huyện Mường La phụ trách, hỗ trợ cấp CCCD, cấp mã định danh điện tử; hướng dẫn các thủ tục BHYT, BHXH; mở tài khoản, tạo mã thanh toán QR code cho người dân và các hộ kinh doanh.

Với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, "Phiên chợ 0 đồng" đã thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, động viên chia sẻ giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

 

Theo danviet.vn