Khai giảng lớp “Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4. 0”

7/12/2018 3:27:00 PM

Sáng ngày 12/7, tại thành phố Quy Nhơn, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ khai giảng lớp “Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0” cho đối tượng Lãnh đạo cấp Vụ; cấp Sở và tương đương đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền  thông.

 


20181207-ta1.jpg

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Vĩnh An phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Vĩnh An đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường trong việc triển khai kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4. 0, bởi cuộc cách mạng này hàm chứa những thay đổi lớn lao không chỉ về kinh tế mà cả văn hóa xã hội một cách toàn diện. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ mang thế giới ảo và thực xích lại gần nhau và xoá nhoà mọi ranh giới. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Vĩnh An cũng nhấn mạnh sự cần thiết và trách nhiệm của các học viên trong việc học tập nhằm tích lũy được những kiến thức bổ ích, toàn diện và sâu sắc về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Tại buổi lễ, TS. Đinh Đức Thiện - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông nêu rõ: Lớp học được tổ chức nhằm cung cấp cho các học viên một cái nhìn toàn diện về bản chất của cuộc cách mạng 4.0 và những tác động của  nó đối với Việt Nam nói chung, đối với ngành Thông tin và Truyền thông nói riêng; Những cơ hội, thách thức và những yêu cầu đặt ra đối với ngành, với mỗi đơn vị thuộc Bộ và các đồng chí với cương vị là lãnh đạo các đơn vị hiện nay. 
 
Chương trình học gồm 3 nội dung chính là: Tầm nhìn và tư duy lãnh đạo trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0; Quản trị nguồn nhân lực trong kỷ nguyên 4.0; Nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý.
 
20181207-ta2.jpg
 
Hiệu trưởng Đinh Đức Thiện phát biểu
"Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực, như: Ông Terry Buss, Giáo sư đầu ngành về Chính sách công và Quản lý và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thành Lợi - Tổng biên tập Tạp chí Người Làm báo, Uỷ viên BCH Hội nhà báo Việt Nam... Khóa học sẽ truyền tải đầy đủ, rõ nét, toàn diện các nội dung tới các học viên.- Hiệu trưởng trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT Đinh Đức Thiện cho biết.../.

PV