Bưu điện TP HCM tổ chức Hội nghị “Người lao động và Triển khai công tác năm 2018, tuyên dương lao động giỏi năm 2017”

1/22/2018 1:43:00 PM

Sáng ngày 19/01/2018, Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị “Người lao động và Triển khai công tác năm 2018, tuyên dương lao động giỏi năm 2017”. Đến dự có ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Phạm Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.


Thành phố Hồ Chí Minh là vùng kinh tế trọng điểm và là thị trường thương mại năng động nhất cả nước, đây là điều kiện thuận lợi để Bưu điện Thành phố tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh phục vụ Đảng bộ, chính quyền, các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn. Từ cuối năm 2016, Bưu điện Thành phố đã chủ động chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh, củng cố lực lượng lao động công nghệ và quản lý các cấp, đổi mới và xây dựng các chính sách tiền lương, tuyển dụng, đào tạo, xây dựng cơ chế quản lý chất lượng chặt chẽ, đầu tư trang thiết bị và tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ. Năm 2017, Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh đạt tổng doanh thu 2.477,5 tỷ đồng, vượt 20,4% kế hoạch, tăng 10,2% so với năm 2016, nộp ngân sách nhà nước 123,6 tỷ đồng.
 
 20180122-M4.jpg
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh Hữu Vinh)
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng biểu dương kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cũng như Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh trong năm qua. Có thể nói, Bưu điện TPHCM là đơn vị đứng đầu ngành Bưu điện cả nước trong tất cả các lĩnh vực, chỉ tiêu như doanh thu, doanh thu tính lương, thu chi, phần nộp ngân sách nhà nước, tiền lương bình quân cho người lao động, tài chính bưu chính … Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Bưu điện TPHCM cũng như 145 cá nhân lao động giỏi được tuyên dương hôm nay đã góp phần rất quan trọng vào thành tích chung của Bưu điện Việt Nam trong năm 2017 và của ngành Thông tin và Truyền thông.
 
Trong bối cảnh năm 2017 có rất nhiều khó khăn về mọi mặt, cán bộ công nhân viên của Bưu điện TPHCM đã hết sức đoàn kết và nỗ lực lao động sáng tạo để đạt được những kết quả rất ấn tượng, và qua đó, Bưu điện TPHCM là một trong số rất ít đơn vị trên toàn quốc được tặng cờ thi đua của Chính phủ, một số đơn vị của Bưu điện TPHCM được tặng cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 
 20180122-m05.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao cờ thi đua của Bộ TT&TT
 
Về nhiệm vụ năm 2018, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đề nghị Bưu điện TPHCM tập trung vào 4 vấn đề lớn, đó là: nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động của các điểm Bưu điện Văn hóa xã, tiếp tục thực hiện tốt Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg về việc Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích và triển khai bộ Mã bưu chính quốc gia.
 
20180122-m06.jpg
 
Các đại biểu chụp ảnh cùng các tấm gương lao động giỏi tiêu biểu