VTC phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại Đồng Nai

7/15/2017 2:33:00 PM

Sóng truyền hình DVB-T2 sẽ phủ nhiều khu vực của Đồng Nai và tỉnh Bình Dương lân cận.


Sáng 15/7/2017 tại Đồng Nai, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai tổ chức Lễ công bố chính thức phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất công nghệ mới DVB-T2 tại Đồng Nai.
 
Lãnh đạo VTC, VOV, Đồng Nai, Đài truyền hình Đồng Nai... khởi động phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 - Ảnh: H.Đ
 
Trạm phát sóng DVB-T2 tại Đồng Nai được triển khai theo chủ trương số hóa truyền hình của Chính phủ, được hoàn thiện và phát sóng thử nghiệm từ ngày 01/7/2017. Đây là trạm phát sóng thứ 11 của VTC phát sóng theo tiêu chuẩn DVB-T2 và là trạm phát hình kỹ thuật số mặt đất thứ 50 trên toàn quốc.
 
Tại Đồng Nai, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã thực hiện thiết lập phát sóng đơn tần SFN DVE-T2 cùng khu vực miền Đông Nam bộ, mang lại chất lượng phát sóng cao, ổn định cho khu vực rộng lớn và tiết kiệm tài nguyên tần số quốc gia.
 
Trạm phát sóng có cột ăng-ten phát sóng cao 125m, cung cấp diện phủ sóng lớn bao gồm Thành phố Biên Hòa, Huyện Nhơn Trạch, Thống Nhất, Trảng Bom - Đồng Nai; Thành Phố Thú Dầu Một, TX Dĩ An, Huyện Tân Uyên - Bình Dương; và một phần thị xã Long Khánh, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu thuộc Đồng Nai.

Các chương trình phát sóng gồm kênh thời sự chính trị tổng hợp, thông tin giải trí theo tiêu chuẩn HD, 4K bao gồm kênh VTC1HD, VTC3HD, VTC14HD, VTCHD1 của VTC, kênh ĐN1 của Đồng Nai..., chương trình của các hệ phát thanh VOV1 , VOV3.
Để công tác tuyên truyền của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Đồng Nai đến được với nhân dân trong tỉnh, trong thời gian tới, cùng với việc mở rộng vùng phủ sóng tại các tỉnh thành trên toàn quốc, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai tiếp tục triển khai thêm các trạm phát lặp trên địa bản Đồng Nai để phủ sóng cho các huyện Định Quán, Tân Phú, Xuân Lộc...
 
Việc phủ sóng DVB-T2 của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tại các khu vực nói trên sẽ góp phần quan trọng trong việc cung cấp cho người dân miền Đông Nam bộ các chương trình truyền hình đa dạng, phong phú, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về thông tin trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại của Đảng và Nhà nước.