Hội thảo chuyên đề LTE 4G Việt Nam – Hàn Quốc sẽ diễn ra vào tháng 4

3/28/2016 5:13:00 PM

Trong khuôn khổ hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai của Hàn Quốc sẽ đồng tổ chức “Hội thảo chuyên đề LTE 4G Việt Nam – Hàn Quốc” vào ngày 01/4/2016 tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du - Hà Nội.


 
20160328-n1.jpg
 
Tại hội thảo, các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông từ Việt Nam và Hàn Quốc sẽ thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm thực tế, tầm nhìn, các quy tắc và cách triển khai vận hành mạng 4G LTE tại Việt Nam trong thời gian tới. Hội thảo sẽ đề cập đến những chủ đề nóng liên quan đến cách thức triển khai công nghệ LTE nhanh và hiệu quả hơn, các ứng dụng đột phá và các giải pháp LTE thế hệ mới nhất.
 
Đến tham dự Hội thảo, về phía Hàn Quốc sẽ có đại diện đến từ Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai, SK Telecom, Korea Telecom và Samsung Điện tử. Về phía Việt Nam sẽ có đại diện các đơn vị liên quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, một số hiệp hội, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông ở Việt Nam, một số trường đại học.  
 
LTE là một trong những công nghệ viễn thông di động nhanh nhất (hay còn được gọi là mạng viễn thông 4G), cung ứng cho người dùng dịch vụ dữ liệu di động nhanh gấp 10 lần so với 3G. Với sự phát triển rộng rãi của LTE trên toàn cầu, hiện nay có tổng cộng 480 mạng LTE đang được triển khai tại 157 quốc gia với kỳ vọng có khoảng hơn 1 tỷ thuê bao đăng ký trên toàn thế giới vào cuối năm 2015.