Đưa tem Hoàng Sa, Trường Sa ra thế giới

2/18/2016 2:12:18 PM

Ông Trần Hữu Huệ (66 tuổi, ngụ TT.Núi Sập, H.Thoại Sơn, An Giang) là nhà sưu tầm tem đầu tiên ở VN đưa tem Hoàng Sa và Trường Sa ra thế giới để quảng bá hình ảnh đất nước.Ông Huệ cho biết đã gửi 100 bì thư có dán tem Hoàng Sa, Trường Sa đến 100 nước trên khắp thế giới. Khi nhận đủ 78 bì thư chứng thực của 78 nước, ông sẽ tạo bộ sưu tập tem riêng với nhan đề Thế giới công nhận Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam qua con tem bưu chính.

Bộ tem ông Huệ đưa ra thế giới gồm 2 mẫu Đội Hoàng Sa thế kỷ 17, 18; Hoàng Sa và Trường Sa trong các bản đồ cổ. Bộ tem này do họa sĩ Trần Lương thiết kế được in vào đầu năm 1988 tại Xí nghiệp in tem Bưu Điện, trong đó mẫu tem Đội Hoàng Sa thế kỷ 17, 18 mệnh giá 10 đồng/tem, còn mẫu Hoàng Sa và Trường Sa trong các bản đồ cổ mệnh giá 100 đồng/tem.
 
Ông Huệ nói trong các bì thư ông ghi chú dòng chữ bằng tiếng Việt và tiếng Anh đề nghị những bạn hữu, các đại sứ quán khi nhận được bì thư có dán tem Hoàng Sa - Trường Sa đã được đóng chứng thực của chính quyền sở tại xin vui lòng cho vào phong bì mới gửi lại giùm.
 
Ông Huệ nhớ rõ thư ông gửi đầu tiên cho một phụ nữ Pháp và chị này gửi bì thư đã được chứng thực lại cho ông. Ông Huệ nhẩm tính đến nay ông nhận được 48 bì thư tem Hoàng Sa - Trường Sa có chứng thực và dấu nhật ấn đến từ 40 nước.

Theo Thanh niên