VNPT chưa có giấy phép chính thức cung cấp dịch vụ MyTV

6/18/2012 10:05:36 AM

Vừa qua, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành thanh tra theo kế hoạch tại Viễn thông Lai Châu (đơn vị thuộc Tập đoàn VNPT). Theo đó, Thanh tra Bộ đã phát hiện Tập đoàn VNPT cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV cho công cộng với thương hiệu MyTV không có giấy phép.


Trước đó, VNPT được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thử nghiệm kỹ thuật và cung cấp dịch vụ truyền hình giao thức internet trên mạng viễn thông (IPTV). Tuy nhiên, giấy phép thử nghiệm này đã hết hạn vào ngày 07/8/2011. Đến nay, VNPT vẫn chưa được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép chính thức cung cấp dịch vụ truyền hình MyTV cho công cộng. Do đó, Chánh thanh tra Nguyễn Văn Hùng yêu cầu VNPT ngừng phát triển mới khách hàng MyTV từ ngày 01/7/2012. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũ, trong Kết luận cũng yêu cầu VNPT duy trì cung cấp dịch vụ MyTV cho những khách hàng đã phát triển từ trước thời điểm 01/7/2012. Hiện tại, VNPT đang hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình MyTV theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cùng với giấy phép truyền hình MyTV thì giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ điện thoại di động mạng GSM VinaPhone của VNPT cũng sẽ hết hạn vào ngày 18/6/2012. Chánh thanh tra Hùng cũng yêu cầu Tập đoàn VNPT phải nộp hồ sơ đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông theo quy định của Luật Viễn thông và Nghị định 25/2011/NĐ-CP nếu VNPT muốn tiếp tục cung cấp dịch vụ di động (mạng GSM VinaPhone).

Theo kết quả thanh tra, Viễn thông Lai Châu có một số sai phạm, thiếu sót như: thông tin ghi trên một số hợp đồng cung cấp dịch vụ viễn thông không đầy đủ; khuyến mại giảm giá cho thuê bao VinaPhone trả sau hòa mạng mới vượt quá 90 ngày trong năm 2012 và vượt quá 45 ngày cho một đợt khuyến mại; khuyến mại giảm giá cước hòa mạng dịch vụ MegaVNN, dịch vụ MyTV, dịch vụ FiberVNN vượt quá mức cho phép; thực hiện không đúng quy trình tiếp nhận, đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước…
 

Trần Võ Hạnh