Thủ tướng Haiti đánh giá cao đầu tư của Viettel

12/19/2012 3:48:34 PM

Ngày 18/12, Thủ tướng nước Cộng hòa Haiti - ngài Laurent Salvador Lamothe đã đến thăm và làm việc với Viettel và khẳng định hầu hết các ngành nghề tại Haiti đều đánh giá rất cao những đầu tư của Viettel tại quốc gia này trong thời gian qua.


Thủ tướng Haiti đánh giá cao những chương trình xã hội giàu ý nghĩa mà Viettel triển khai tại Haiti qua công ty Natcom. Đây là yếu tố để Chính phủ Haiti hết lòng ủng hộ và giúp đỡ công ty này.

Thủ tướng Laurent Salvador Lamothe khẳng định: “Hầu hết các ngành nghề tại Haiti đều đánh giá rất cao những đầu tư của Viettel tại Haiti trong thời gian qua. Natcom nên tận dụng lợi thế hạ tầng rộng khắp của mình và phát triển thêm những dịch vụ giá trị gia tăng mới phục vụ số đông người dân Haiti, ví dụ như dịch vụ Mobile Banking, dịch vụ cho BlackBerry…”.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Viettel  đã đưa ra những cam kết đầu tư lâu dài tại Haiti, góp phần phát triển bền vững một nền CNTT-VT hiện đại tại quốc gia này.

Kết thúc buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Viettel, Thủ tướng Laurent Salvador Lamothe và đoàn đại biểu cấp cao Haiti đã tới thăm Dây chuyền sản xuất thiết bị điện tử công nghệ cao tại Công ty Thông tin M1 Viettel và Siêu thị điện thoại 145 Thái Hà của Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel.

Trước đó, ngày 7/9/2011, Viettel đã chính thức cung cấp các dịch vụ viễn thông tại thị trường Haiti. Ngay khi ra mắt, công ty Natcom (liên doanh giữa Viettel và Ngân hàng TW Haiti-BRH) đã sở hữu mạng lưới lớn nhất, hiện đại nhất.

Trong lễ khai trương, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, mục tiêu sắp tới của Natcom là đưa cáp quang về đến từng xã. Có mặt tại lễ khai trương, Tổng thống Haiti, ngài Michel Martelly cho biết: “3.000 km cáp quang mà Natcom đã xây dựng sẽ góp phần tạo nên cuộc cách mạng về lĩnh vực viễn thông ở đất nước này”.

Ngay trong lễ khai trương dịch vụ, Viettel cũng công bố triển khai chương trình đưa Internet miễn phí tới tất cả các trường học và trở thành công ty duy nhất tại Haiti có chính sách này.