Lưu lượng 3G tại TP. HCM tăng gấp 4.000 lần

6/23/2011 10:47:20 AM

Theo số liệu của Viettel, số thuê bao 3G phát triển mới tại TP HCM trong 5 tháng đầu năm 2011 bằng tổng số cả năm 2010, lưu lượng 3G tăng gấp 4.000 lần so với cùng kỳ năm ngoái.


Thống kê mạng lưới của Viettel cho thấy có tới trên 50% tổng lưu lượng 3G phát sinh từ các quận vùng ven như Gò Vấp, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Tân, Bình Chánh… Lưu lượng data và tỷ lệ lưu lượng data/trạm cao nhất cũng được ghi nhận ở các vùng ngoại thành như Hóc Môn, Gò Vấp, Củ Chi, Bình Thạnh… Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng Internet của người dân ở các khu vực này là rất lớn. Với kết nối vô tuyến 3G trở nên thuận lợi hơn khi triển khai tại những nơi các kết nối có dây khó khăn như các khu vực vùng ven.

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là thành phố năng động với hơn 69% người sử dụng Internet hàng ngày (theo báo cáo Netcitizens Việt Nam 2011 của Cimigo), lượng người làm việc “di động” và công việc tự do (freelance) ngày càng gia tăng khiến nhu cầu sử dụng Internet không dây của thành phố này tăng cao. Tốc độ và chất lượng đường truyền 3G giúp những người bận rộn thường xuyên di chuyển ít phụ thuộc hơn vào các điểm WiFi, có thể kiểm tra và cập nhật công việc ngay trong khi di chuyển qua email, chat bằng smartphone hoặc máy tính bảng. Việc sử dụng kết nối 3G đã trở thành một thói quen của một bộ phận cư dân thành phố năng động hơn 8 triệu dân này.

Đáp ứng nhu cầu này, Viettel hiện đang sở hữu mạng thông tin di động 3G lớn nhất Việt Nam. Riêng tại TP HCM, tỷ lệ trạm 3G so với 2G đạt 95,24%, mạng 3G của Viettel đã phủ 100% phường/xã tại Tp Hồ Chí Minh.