CMC công bố hỗ trợ: Kiểm định an toàn an ninh cho Website các cơ quan báo chí Việt Nam

6/20/2011 10:31:36 PM

Ngày 20/6/2011, tại Hội thảo “An toàn an ninh mạng tại Việt Nam - Nguy cơ và giải pháp”, diễn ra tại Hà Nội, do CLB Nhà báo CNTT (ICT Press Club), Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) và Tập đoàn Công nghệ CMC đồng tổ chức, Tập đoàn Công nghệ CMC đã công bố các chương trình hỗ trợ, hợp tác dành cho khối các cơ quan báo chí và cơ quan chính phủ trong dịp này.


Nội dung hỗ trợ gồm:

1. Miễn phí Dịch vụ kiểm định mức độ An toàn thông tin (Penetration testing) cho mỗi đơn vị báo chí thuộc thành viên CLB Nhà báo CNTT 01 trang web (01 tên miền).
Trị giá của 01 gói dịch vụ là 15.000 USD/1 trang web.
Thời gian tiếp nhận đăng ký hỗ trợ: từ 20/6 đến hết 20/7/2011.
Chương trình hỗ trợ này cũng đồng thời được dành ưu tiên cho các cơ quan Chính phủ như: Bộ, Sở, Ban, Ngành, các cơ quan báo chí, phát thanh và truyền hình trực thuộc trung ương.

2. Miễn phí dịch vụ hosting trong 3 tháng đầu tiên sử dụng. Bao gồm các hạng mục:
- Cung cấp miễn phí không gian tối đa là ½ Rack (tương đương với 20U) cho 01 đơn vị báo chí.
- Miễn phí khởi tạo dịch vụ.
- Miễn phí cước sử dụng dịch vụ.
- Trị giá gói tài trợ là 55 triệu đồng/03 tháng.

3. Miễn phí lắp đặt và 3 tháng cước sử dụng gói dịch vụ đường Internet cáp quang Giganet Speed 3 (Download/ Upload: 48Mps ) trị giá 15 triệu đồng . Áp dụng chương trình hỗ trợ giá dành cho các cơ quan báo chí từ tháng thứ 4 trở đi.

Trong 5 tuần qua (kể từ đầu tháng 5/2011), theo thống kê của Công ty Cổ phần An ninh An toàn mạng CMC đã có hơn 300 trang web của Việt Nam đã bị defaced và hack cơ sở dữ liệu. Nếu tính cả các trang web nhỏ là hơn 1000. Nguồn tấn công theo kết quả kiểm tra là từ: Thổ Nhĩ Kỳ, Isreal, Trung Quốc. Bước đầu thông tin cho thấy, đa phần là tấn công tự phát, không có tổ chức do các nhóm độc lập thực hiện. Mục tiêu bị tấn công thường tồn tại một số lỗ hổng chung và được tìm ra bởi các phần mềm quét tự động, một phương thức kiểm soát an ninh mạng khá đơn giản

Trước tình hình này, Tập đoàn Công nghệ CMC đã công bố gói hỗ trợ kiểm định khẩn cấp dành cho website của các cơ quan Chính phủ, các cơ quan báo chí trực thuộc trung ương, các thành viên thuộc CLB Nhà báo CNTT. Tổng giá trị khoảng trên 300.000 USD. Cùng với chương trình này, Tập đoàn Công nghệ CMC còn công bố thêm các gói hỗ trợ và hợp tác khác dành cho các cơ quan báo chí như một món quà Chúc mừng nhân Ngày nhà báo Việt Nam.