Nhân vật – sự kiện thông tin và truyền thông tháng 10/2010 với chủ đề “Chúng tôi yêu Hà Nội”

10/1/2010 3:32:19 PM

Chương trình đặc biệt này được thực hiện đúng dịp cả nước đang hướng về Hà Nội để kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Với những cảm xúc hướng về Hà Nội, chương trình mong muốn mang đến cho khán giả xem truyền hình và độc giả trực tuyến những góc nhìn về chân dung của những người trẻ yêu Hà Nội.


Đã có rất nhiều những công trình, dự án hướng về Hà Nội của những con người trẻ tuổi. Đã có dự án phim 3D về Hà Nội, phục dựng phố cổ, tái hiện di sản kiến trúc Pháp ở Hà Nội bằng công nghệ 3D, xây dựng Bảo tàng 3D về Hoàng thành Thăng Long của nhóm 3D Hà Nội. Đã có ý tưởng dựng lại cầu Long Biên bằng ánh sáng Laser của 1 nhóm sinh viên kiến trúc. Đã có 1 dự án phim ngắn “Hà Nội em yêu anh” của những bạn trẻ yêu Hà Nội… Đã có rất nhiều những công trình, ý tưởng như thế, khiến mỗi chúng ta không khỏi nức lòng trước tình cảm của tuổi trẻ hôm nay dành cho Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Tham gia đối thoại trong chương trình này là những vị khách mời có tình yêu sâu sắc đối với Hà Nội. Nhà báo Nguyễn Thu Thủy – người đã rất thành công với dự án Con đường gốm sứ ven sông Hồng – lập nên kỷ lục Guiness Thế giới, chị cũng là tác giả ý tưởng của dự án phim 3D “Thăng Long – Thành phố rồng bay” – 1 dự án phim khoa học nghệ thuật dài 45 phút tái hiện lịch sử và kiến trúc Hà Nội bằng công nghệ 3D. Anh Nguyễn Hoàng Anh – quản trị website 36pho.vn, một website rất hữu ích và thú vị về Hà Nội – nơi người dùng không chỉ tra cứu được mọi thông tin về Hà Nội mà còn đóng góp những kiến thức, hiểu biết mới về Hà Nội… Ngài Mark Kent – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam – 1 người đã gắn bó với Hà Nộ nhiều năm và có tình cảm sâu nặng với Hà Nội qua những trang viết trên blog bằng tiếng Việt.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC2 và VTC HD9 vào lúc 8h30-10h Chủ Nhật 3/10/2010, đồng thời được thực hiện trực tuyến trên các báo điện tử VTC News, VietnamNet, VnMedia, trang tin điện tử ICT News của Báo Bưu điện Việt Nam và Trang thông tin điện tử Bộ TT&TT (mic.gov.vn).

BBT