Chính thức cung cấp dịch vụ truyền hình theo yêu cầu - MyTV

9/24/2009 1:58:50 PM

Ngày 28/9/2009 tới, tại khách sạn Daewoo Hà Nội, VNPT sẽ chính thức khai trương dịch vụ truyền hình qua giao thức Internet - MyTV.


MyTV là do Công ty VASC – đơn vị được VNPT giao chủ thể cung cấp tới khách hàng dựa trên công nghệ IPTV (Internet Protocol Television), tín hiệu truyền hình được chuyển hóa thành tín hiệu IP, truyền qua hạ tầng mạng băng thông rộng của VNPT đến thiết bị đầu cuối  STB (Set - top - box) của khách hàng. Trước mắt, MyTV sẽ cung cấp tới khách hàng ở 3 thành phố lớn : Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, sau thời gian khoảng 1 tháng , MyTV sẽ tiếp tục triển khai phục vụ khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

Trong thời gian qua VNPT đã nâng cấp hạ tầng mạng toàn diện cho việc triển khai dịch vụ MyTV và đã xúc tiến kí kết hợp đồng hợp tác với các đối tác cung cấp nội dung có bản quyền trong và ngoài nước xây dựng kho nội dung phong phú và hấp dẫn. Trong thời gian tới các nội dung trên MyTV sẽ liên tục được cập nhật thường xuyên để tạo ra sự mới mẻ và thu hút khách hàng . Bên cạnh đó theo kế hoạch MyTV sẽ tiếp tục phát triển các dịch vụ trên hệ thống IPTV như : VoiIP, Điện thoại truyền hình, chating…

Việc khai trương dịch vụ truyền hình MyTV đánh dấu nỗ lực to lớn của VNPT nhằm đa dạng hoá các dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của mạng Internet băng thông rộng như hiện nay và nhu cầu thưởng thức các dịch vụ giải trí của khách hàng ngày càng cao là xu hướng tất yếu, MyTV của VNPT chắc chắn sẽ phát triển “bùng nổ” trong thời gian tới.

Nguồn VNPT