Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 38: Hơn 1,5 triệu bài dự thi trên khắp cả nước

6/1/2009 8:56:26 AM

Ngày 28/5/2009, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) vừa tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 38.


Ngày 28/5/2009, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) vừa tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 38.

Với chủ đề "Hãy viết thư cho một người nào đó để nói điều kiện lao động thuận lợi có thể mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn", Cuộc thi đã thu hút được hơn 1,5 triệu bài dự thi trên khắp cả nước.

Sau nhiều vòng chấm, trong đó có 4 vòng chung khảo, 52 bức thư của các em ở 15 tỉnh, thành phố đã lọt vào vòng Chung kết. Ban Giám khảo đã quyết định trao 39 giải cá nhân và 9 giải tập thể. Bức thư đạt giải Nhất được trao cho em Nguyễn Đắc Xuân Thảo, học sinh lớp 7/10, trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng; 3 giải Nhì được trao cho các em ở Hà Nội và Đà Nẵng. Ngoài ra, còn có 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Nhân dịp này, TW ĐTNCS Hồ Chí Minh đã trao "Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo" cho các em đoạt giải Nhất và giải Nhì; Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng Kỷ niệm chương "Vì Sự nghiệp BCVT - CNTT" cho 8 thành viên trong Ban Giám khảo Quốc gia Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 38; VNPost trao tặng Giấy khen của VNPost cho Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện Tp. Đà Nẵng.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, phần lớn các em đã hiểu đề tài và viết được bức thư đạt yêu cầu. Nhiều em đã viết được những bức thư với sự tưởng tượng khá phong phú và thuyết phục.

Tới dự và Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 38 Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh, chủ đề của Cuộc thi năm nay mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, khơi dậy tình cảm, nhận thức của mỗi em học sinh về ý nghĩa, vai trò của lao động trong cuộc sống. 20 năm qua, Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU đã trở thành hoạt động mang nhiều ý nghĩa với nhà trường và các em học sinh.

Cuộc thi viết thư UPU là một hoạt động mang tính xã hội cao, có ý nghĩa giáo dục tốt đối với thiếu nhi, giúp các em phát triển khả năng viết văn, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc. Đây cũng là dịp để các em hiểu biết thêm về vai trò của Bưu chính trong cuộc sống.