Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Viễn thông Đắk Lắk.

4/18/2013 4:04:14 PM

Sáng 18/4, Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ Thông và Truyền thông và đồng chí Lê Nam Thắng,Thứ trưởng Bô Thông tin và Truyền thông cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Viễn thông (VNPT) Đắk LắkĐoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông thăm Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk

VNPT Đắk Lắk là đơn vị chủ lực cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Hạ tầng mạng lưới rộng khắp, chất lượng cao với truyền dẫn quang nội tỉnh, đảm bảo an toàn tới 100% các địa bàn trong tỉnh. Mạng ngoại vi đồng bộ, rộng khắp với 230.000 mét cống bể, 2.700 km cáp quang và 4.500 km cáp đồng. Về chuyển mạch có 02 tổng đài Host và 165 tổng đài vệ tinh. Mạng MAN-E được đầu tư mở rộng cung cấp đa dịch vụ với chất lượng cao như băng rộng, IPTV, điện thoại cố định tới hầu hết các xã, phường, thị trấn, vùng sâu, vùng xa. Mạng di động của VNPT Đắk Lắk được đầu tư mở rộng vùng phủ sóng với gần 700 trạm BTS 2G và NodeB. VNPT Đắk Lắk đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của các cơ quan đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở như quản lý, vận hành mạng truyền số liệu chuyên dùng của Đảng và Nhà nước. Nguồn vốn đầu tư của VNPT Đắk Lắk giai đoạn 2008 – 2012 là 458 tỷ đồng.
 
Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông tại Viễn thông Đắk Lắk
 
Sau khi nghe báo cáo hình hình hoạt động từ 2008 đến 2012 của VNPT Đắk Lắk, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao nỗ lực hoạt động của đơn vị trong bối cảnh nền kinh tế giai đoạn 2008 – 2012 còn gặp nhiều khó khăn. Viễn thông Đắk Lắk đã quan tâm nhiều tới việc đầu tư mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc trong toàn tỉnh. Bộ trưởng cho rằng, đơn vị phải tăng cường phát triển và gia tăng dịch vụ trên hạ tầng mạng cố định. Việc xây dựng hạ tầng băng rộng, đa dịch vụ đến vùng sâu vùng xa cũng sẽ được Bộ quan tâm tạo điều kiện để giúp các đơn vị đẩy mạnh hơn trong thời gian sắp tới.
 
Sáng cùng ngày, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã tới thăm Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk; Bưu Điện tỉnh Đắk Lắk và dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ giao bưu tại Nhà Truyền thống Bưu điện tỉnh.
 
Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ giao bưu tại nhà truyền thống Bưu điện tỉnh

Hồng Mong