Mừng đón xuân mới-giữ mãi truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

1/17/2012 10:10:23 PM

Trong không khí tưng bừng đón xuân mới Nhâm Thìn-2012, sáng 17/1/2012 (24 tháng chạp-năm Tân Mão), 2 đơn vị Viễn thông và Bưu điện TP. Hồ Chí Minh cùng tổ chức thăm viếng nghĩa trang Liệt sĩ Thông tin và Giao bưu ‘R tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.Toàn đoàn mặc niệm trước tượng đài liệt sĩ

Các đồng chí trong đoàn thắp hương tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ

Tham dự có hơn 200 CBCNV là đoàn viên, thanh niên và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của hai đơn vị; các đồng chí trong Câu lạc bộ Truyền thông kháng chiến khối Giao bưu-Thông tin miền Nam; các đồng chí nguyên lãnh đạo của Ngành Bưu điện và Bưu điện TP.HCM (cũ) các thời kỳ; đại diện: Bộ Thông tin và Truyền thông; Tập đoàn VNPT; Lãnh đạo Tỉnh, Tỉnh đội, Bộ đội biên phòng, Bưu điện, Viễn Thông tỉnh Tây Ninh, phòng LĐ và TBXH và huyện Tân Biên cùng đông đảo các em học sinh Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc và thân nhân gia đình một số liệt sĩ.

Các đồng chí trong đoàn thăm mộ liệt sĩ

Trước tượng đài chiến sĩ Giao Bưu-Thông tin, nhiều đồng chí, đồng đội đã hồi tưởng lại những kỷ niệm trong những năm tháng gian khổ chiến đấu, nhớ lại những tấm gương kiên cường, anh dũng của các những người đã ngã xuống để giữ vững và thông suốt mạch máu thông tin liên lạc, phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong hai cuộc kháng chiến, giành lại độc lập, tự do cho tổ quốc. Noi gương thế hệ cha-anh, thế hệ CBCNVC hôm nay nguyện học tập, công tác, phấn đấu để ngành BC-VT-CNTT không ngừng phát triển, góp phần xứng đáng và việc giữ vững chủ quyền, bảo vệ Tổ quốc và công cuộc xây dựng đất nước. Phát huy mãi mãi truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, với 10 chữ vàng: Trung thành-Dũng cảm-Tận tuỵ-Sáng tạo-Nghĩa Tình.

Tượng đài

Được biết, nghĩa trang nơi đây sau nhiều năm Viễn thông và Bưu điện TP.HCM tổ chức, tìm kiếm và quy tập được gần 300 hài cốt từ các chiến trường miền Đông, miền Tây và Campuchia về đây an nghỉ. Theo yêu cầu của một số thân nhân gia đình liệt sĩ ở phía Bắc (Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên,…) đơn vị viễn thông và bưu điện cũng đã tổ chức chu đáo đưa hài cốt của các liệt sĩ về an nghỉ tại quê nhà. Tập đoàn VNPT đã chi hàng tỷ đồng để thường xuyên, chăm sóc sửa sang nghĩa trang. Nhiều đơn vị Viễn thông cũng như Bưu điện các tỉnh đã gửi về nhiều cây cảnh quý, hiếm để tạo cảnh quan nơi đây ngày càng khang trang. Hàng năm cứ đến ngành truyền thống Ngành (15/8) và nhân dịp Xuân mới, CBCNV của nhiều nơi lại tụ họp về đây để dâng hương. Đây là một trong những nét đẹp của ngành Bưu điện trước đây cũng như ngày thông tin truyền thông ngày nay đang được gìn giữ và phát huy./.

Hồng Loan