Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Việt Nam trong cộng đồng ASEAN”

10/27/2010 9:04:41 PM

Nằm trong  khuôn  khổ những hoạt động của Hội nghị cấp cao ASEAN 17, chiều  ngày 27/10/2010,  Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi lễ phát hành  đặc biệt bộ tem bưu chính “ Việt Nam trong cộng đồng ASEAN”. Tham dự  buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm; Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan, 9 Bộ trưởng các nước ASEAN, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, cùng các cơ quan thông tấn báo chí các nước  ASEAN và Việt Nam.Năm 2010, bên cạnh các sự kiện chính trị, kỷ niệm lớn của đất nước, dân tộc, trong lĩnh vực ngoại giao sự kiện Việt Nam đảm nhiệm cương vị chủ tịch ASEAN có ý nghĩa cực kỳ to lớn. Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền đối ngoại về Việt Nam và năm Việt Nam làm chủ tịch ASEAN 2010, Bộ TT&TT  đã quyết định phát hành bộ tem “Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN” gồm 1 mẫu. Để có được mẫu tem sâu sắc về nội dung, độc đáo về hình thức, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam đã tổ chức cuộc thi vẽ mẫu tem dành cho các họa sĩ trong và ngoài ngành bưu điện. Bằng ý tưởng sâu sắc và hình thức mới lạ, mẫu tem của họa sĩ Nguyễn Du (Công ty Tem Việt Nam) đã đoạt giải  nhất của cuộc thi. Mẫu tem thể hiện quốc kỳ của 10 nước ASEAN được cách điệu thành hình tượng rồng bay lên, thể hiện sự đoàn kết nhất trí cũng như vai trò, vị thế của ASEAN trong khu vực cũng như trên thế giới.

Biểu trưng ASEAN 2010 được bố trí trên cao như mặt trời tỏa sáng trên bầu trời xanh, thể hiện sự ổn định, thịnh vượng và tương lai tươi sáng của ASEAN. Phía dưới là những đóa sen thể hiện sức sống mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thách thức toàn cầu của cộng đồng ASEAN. Bộ tem được tổ chức phát hành đặc biệt vào ngày 27/10/2010, đúng vào thời điểm diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN 17 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Hà Nội sẽ là món quà đầy ý nghĩa chào mừng sự kiện này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho rằng buổi lễ phát hành đặc biệt này sẽ góp phần vào sự thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 17 được tổ chức ở Việt Nam và Việt Nam hiện đang giữ cương vị là Chủ tịch ASEAN. Thứ trưởng cũng khẳng định, bộ tem “Việt Nam trong cộng đồng ASEAN” là một bộ tem thể hiện được đầy đủ các yếu tố về hình ảnh phát triển thịnh vượng của cộng đồng ASEAN.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan đã ký phát hành bộ tem dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm và 9 Bộ trưởng các nước ASEAN. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm cũng đã lên trao giải cho các họa sĩ đã có thiết kế đoạt giải.

Thu Hương