Phát hành bộ tem Kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

3/8/2010 6:53:34 PM

Tem được thiết kế với hình ảnh năm làn tóc tượng trưng cho phụ nữ năm châu chung tiếng nói bình đẳng giới, phát triển và hoà bình.Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, sáng 8/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem "Kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ" gồm 1 mẫu giá mặt 3.000 đồng, do hoạ sĩ Vũ Thanh Liêm thiết kế.

Mẫu tem được thiết kế theo phong cách đồ họa trang trí với hình ảnh năm làn tóc tượng trưng cho phụ nữ năm châu chung tiếng nói bình đẳng giới, phát triển và hoà bình.

Năm 1910, tại Hội nghị Phụ nữ Lao động Quốc tế họp tại Copenhagen, bà Clara Zetkin - Lãnh đạo Hội phụ nữ thuộc Đảng Dân chủ Xã hội Đức đã đưa ra ý kiến về Ngày Quốc tế Phụ nữ. Bà đề nghị hàng năm ở mỗi nước nên có chung một ngày kỷ niệm “Ngày Phụ nữ" để đưa ra những yêu cầu của phụ nữ.

Hội nghị với hơn 100 phụ nữ từ 17 nước, đại diện cho các liên đoàn, các đảng phái xã hội, các câu lạc bộ phụ nữ lao động và gồm cả ba phụ nữ đầu tiên được bầu vào Nghị viện Phần Lan đã nhất trí tán dương ý kiến của bà Zetkin và Ngày Quốc tế Phụ nữ đã được thông qua.

Liên Hiệp Quốc đã chính thức hoá kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) là ngày kỷ niệm của phụ nữ trên toàn cầu. Một số nước coi đây là ngày lễ quốc gia.

Hàng năm trên thế giới, Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức kỷ niệm vào ngày 8/3. Hàng trăm sự kiện diễn ra không chỉ riêng vào ngày này mà còn xuyên suốt cả tháng 3 để đánh dấu những thành tựu của phụ nữ trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị và xã hội./.