Thư chúc tết của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi cán bộ, công nhân viên chức ngành Thông tin và Truyền thông

2/12/2010 2:08:49 PM

Nhân dịp đầu xuân Canh Dần (2010), thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, hưu trí, công chức, nhân viên, các em học sinh, sinh viên đang công tác và học tập trong ngành Thông tin và Truyền thông cùng gia đình lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt.Bộ trưởng: Lê Doãn Hợp

Năm 2009 đã ghi nhận nhiều dấu ấn trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông Việt Nam, được coi là năm bản lề cho những bước đột phá mới. Vai trò của thông tin và truyền thông tiếp tục được đề cao; vị thế và tiềm lực của Ngành càng được khẳng định. Mạng lưới bưu chính, viễn thông tiếp tục phát triển, nâng cao năng lực, dung lượng và mở rộng vùng phục vụ đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin và giao lưu văn hoá của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của đất nước.

Hiện nay, tổng số thuê bao điện thoại trên toàn mạng là 130,4 triệu máy, thuê bao di động chiếm 85,39%, mật độ điện thoại là 152,7 máy /100 dân. Toàn quốc có trên 22,47 triệu người sử dụng Internet đạt mật độ 26,2%. Tổng số thuê bao băng rộng đạt 2,89 triệu, chiếm khoảng 3,38%. Doanh thu bưu chính viễn thông năm 2009 đạt 143.314 tỷ đồng, tăng gần 61% so với năm 2008. Công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực và trở thành yếu tố không thể thiếu trong các ngành kinh tế quan trọng, tổng doanh thu ước đạt 6,26 tỷ USD. Công nghiệp phần mềm đạt gần 880 triệu USD (tăng 16%). Công nghiệp nội dung số đạt 700 triệu USD (tăng 55%). Báo chí xuất bản đã trưởng thành về mọi mặt, cả về chính trị, nghiệp vụ, đưa thông tin kịp thời, chính xác, nội dung và hình thức ngày càng phong phú, có tác động tích cực để xã hội đồng thuận cao hơn.

Năm  2009 cũng là năm Bộ tích cực hoàn thiện và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Sớm đưa Việt Nam thành quốc gia mạnh về CNTT-TT”, tạo nền tảng để đến năm 2020 Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp hiện đại, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, gắn với phát triển kinh tế tri thức của nước nhà.

Với quyết tâm cao, toàn ngành Thông tin và Truyền thông đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2009, tạo thế và lực mới cho năm 2010, tiếp tục đưa sự nghiệp thông tin và truyền thông phát triển cao hơn. Sang năm mới, tôi tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, toàn thể cán bộ, công nhân viên Ngành ta sẽ nỗ lực vươn lên, tận dụng thời cơ; vượt qua khó khăn, tiếp tục đổi mới, tạo động lực và đột phá mới, góp phần đưa đất nước đổi mới thành công và hội nhập quốc tế thắng lợi.

Chúc các đồng chí và gia đình đón Tết, vui Xuân mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc ngành Thông tin và Truyền thông một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Chào thân ái!  

TS. Lê Doãn Hợp
Ủy viên Trung ương Đảng
Bí  thư Ban cán sự Đảng
Bộ  trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông