Thư chúc Tết của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông

1/23/2009 11:40:19 AM

Nhân dịp năm mới 2009 và Tết cổ truyền Kỷ Sửu, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, hưu trí, công chức, nhân viên, các em học sinh, sinh viên đang công tác và học tập trong ngành Thông tin và Truyền thông cùng gia đình lời thăm hỏi và chúc mừng đầu xuân tốt đẹp nhất.
 
 


Nhân dịp năm mới 2009 và Tết cổ truyền Kỷ Sửu, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tinvàTruyền thông, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, hưu trí, công chức, nhân viên, các em học sinh, sinh viên đang công tác và học tập trong ngành Thông tin và Truyền thông cùng gia đình lời thăm hỏi và chúc mừng đầu xuân tốt đẹp nhất.

Chúng ta đón xuân mới với nhiều niềm vui lớn.Tiềm lực, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế đã và đang tạo ra cho đất nước ta nhiều thời cơ lớn, vận hội mới. Sau hơn một năm Bộ Thông tinvàTruyền thông được thành lập, các lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản đã được khởi sắc.

Công nghệ thông tin đã có bước phát triển tích cực và ứng dụng trong đời sống xã hội ngày càng cao. Sau 3 năm nỗ lực phấn đấu, chỉ số sẵn sàng Chính phủ điện tử của Việt Nam đã tăng 14 bậc, từ hạng 105 vào năm 2005 lên hạng 91/182 nước vào năm 2008.

Hoạt động báo chí, xuất bản và phát thanh truyền hình đã có bước chuyển biến mới theo đúng định hướng của Đảng, Nhà nước. Bưu chính đang từng bước đổi mới tổ chức để hoạt động có hiệu quả hơn, giảm bù lỗ, tiến tới có lãi. Tháng 4/2008, vệ tinh VINASAT-1 đã được phóng thành công lên vũ trụ, đánh dấu bước phát triển mới trong hội nhập quốc tế và làm chủ không gian viễn thông của Việt Nam.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo ngành Thông tinvàTruyền thông, tôi chúc cán bộ, công nhân viên chức trong toàn Ngành năng động, sáng tạo, vượt khó, phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu “Đoàn kết, Trí tuệ, Đổi mới, Hội nhập và Phát triển”, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Năm mới mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội và thách thức mới. Tôi tin tưởng rằng, với trí tuệ và sự đoàn kết nhất trí trong toàn Ngành, chúng ta sẽ vượt qua khó khăn, nắm chắc thời cơ và vận hội, tiếp tục đổi mới và hội nhập thành công.

Kính chúc các đồng chí và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và tiến bộ!

Chào thân ái!

 
 
 
TS. Lê Doãn Hợp
Uỷ viên Trung ương Đảng
Bí thư Ban cán sự Đảng
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông