Họp báo Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2008

10/3/2008 1:17:39 PM

Ngày 03/10/2008 tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) kết hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính (VNCERT) trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi họp báo về việc tổ chức “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2008” tại Hà Nội vào ngày 26/11/2008. Đến dự buổi họp báo có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, TS. Nguyễn Duy Ngọc - Chủ tịch VNISA, Trưởng ban tổ chức và một số lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, Hiệp hội VNISA, phóng viên các báo đài Trung ương và Hà Nội.


Ngày 03/10/2008 tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) kết hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính (VNCERT) trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi họp báo về việc tổ chức “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2008” tại Hà Nội vào ngày 26/11/2008. Đến dự buổi họp báo có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, TS. Nguyễn Duy Ngọc - Chủ tịch VNISA, Trưởng ban tổ chức và một số lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, Hiệp hội VNISA, phóng viên các báo đài Trung ương và Hà Nội. Phát biểu khai mạc buổi họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã đánh giá cao các kết quả hoạt động của VNISA trong thời gian kể từ khi thành lập (8/2007) đến nay. Thứ trưởng nhận định trong bối cảnh CNTT phát triển nhanh chóng và ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong xã hội thì việc nhận thức về bảo mật và an toàn thông tin càng cần được quan tâm và trở thành nhu cầu bức thiết, do đó việc tổ chức sự kiện này là rất cần thiết và sẽ được nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm.

Ngày an toàn thông tin năm 2008 được tổ chức với nhiều hoạt động và sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành về an toàn thông tin (ATTT) của Việt Nam cũng như trên thế giới. Các hoạt động chính của Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay gồm: Hội thảo quốc tế về ATTT. Công bố kết quả điều tra thực trạng ATTT tại Việt Nam. Cuộc thi “Sinh viên với ATTT”. Triển lãm sản phẩm và giải pháp ATTT. Trước đó khoá đào tạo miễn phí về ATTT do VNISA tổ chức cũng sẽ được triển khai trước 2 tuần.

Hội thảo quốc tế về ATTT sẽ tập trung với 2 chủ đề chính: Bảo vệ các cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia; An toàn dữ liệu và ứng dụng - vấn đề trọng tâm trong trong bảo đảm an toàn hệ thống thông tin của các tổ chức và doanh nghiệp. Các tham luận dự kiến sẽ trình bày tại hội thảo: Xu hướng an toàn thông tin trên toàn cầu; Tội phạm công nghệ cao và biện pháp quản lý của chính phủ; Kinh nghiệm xây dựng trung tâm giám sát Internet quốc gia; Hạ tầng an toàn thông tin và các kế hoạch phát triển an toàn của Bộ TT&TT. Các hội thảo chuyên đề như: Bảo vệ cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia; An toàn giữ liệu và ứng dụng - vấn đề trọng tâm trong bảo đảm an toàn hệ thống thông tin của các tổ chức và doanh nghiệp…

Sau phần trình bày của Ban tổ chức, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, ông Nguyễn Duy Ngọc đã trả lời một số câu hỏi mà các phóng viên quan tâm.