Mobi Fone kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

4/16/2008 4:44:22 PM

Ngày 16/4/2008 tại Hà Nội, Công ty Thông tin di động VMS (Mobi Fone) kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai; Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Vũ Tuấn Hùng và đại biểu đến từ các đơn vị trong và ngoài ngành cùng cán bộ công nhân viên công ty.


Ngày 16/4/2008 tại Hà Nội, Công ty Thông tin di động VMS (Mobi Fone) kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai; Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Vũ Tuấn Hùng và đại biểu đến từ các đơn vị trong và ngoài ngành cùng cán bộ công nhân viên công ty.

Ông Lê Ngọc Minh – Giám đốc Công ty thay mặt đơn vị, báo cáo một số thành quả cũng như mốc phát triển quan trọng của Công ty trong 15 năm qua. Ngày 16/4/1993 Công ty Thông tin Di động VMS chính thức được thành lập dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh với đối tác Thụy Điển là Kinnevik/Comvik. Đây là mạng di dộng đầu tiên của Việt Nam, mạng Mobi Fone sử dụng công nghệ GSM 900/1800 theo tiêu chuẩn châu Âu.

Sau 15 năm xây dựng và phát triển mạng Mobi Fone hiện đại ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới. Dung lượng mạng hiện tại gồm 23 tổng đài MSC, 5.000 trạm BTS cung cấp dịch vụ cho 15 triệu thuê bao trên toàn quốc và chiếm 40% thị trường thông tin di động trong nước. Cùng với đà tăng trưởng liên tục của toàn ngành, về doanh thu mạng Mobi Fone luôn duy trì mức tăng 35% năm, doanh thu năm 2007 đạt 50.300 tỷ đồng. Từ kết quả trên mức nộp ngân sách cũng tăng lên hàng năm, đạt trên 50% năm.

Về đội ngũ lao động, công ty hiện có 3.000 cán bộ công nhân viên trong đó 85% đã tốt nghiệp đại học. Với năng lực mạng lưới cộng với đội ngũ lao động chuyên nghiệp mạng Mobi Fone luôn duy trì vài trò là mạng di động số một tại Việt Nam cả về số lượng và chất lượng. Năm 2006, Báo Le Corrier du Viet Nam bình trọn Mobi Fone là một trong 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam, năm 2007 được Tổ chức UNDP xếp hạng TOP 20 trong danh sách 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Với những thành tích đạt được trong 15 năm qua, mạng Mobi Fone đã nhận 14 Huân chương Lao động các hạng, Cờ thi đua của Thủ tướng, 11 Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động...

Tiếp tục phát huy thành quả đạt được, Mobi Fone phấn đấu đến năm 2020 luôn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường di động Việt Nam. Trong đó, tập trung vào 5 việc lớn đó là: Kiện toàn bộ máy tổ chức, nhanh chóng cổ phần hoá; nâng cao năng lực cạnh tranh; đào tạo nâng cao trình độ về mọi mặt, đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng văn hoá Mobi Fone theo hướng chuyên nghịêp, tiên tiến, hiện đại; đẩy mạnh hợp tác quốc tế...

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá cao những kết quả mà Công ty VMS đã đạt được trong suốt 15 năm qua. Với 15 năm, thời gian không dài nhưng cán bộ công nhân viên công ty đã nỗ lực phấn đấu tạo dựng một thương hiệu có uy tín trên thị trường di động Việt Nam và luôn trì là mạng di động số một Việt Nam. Thứ trưởng mong muốn, Công ty VMS cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt chiến lược phát triển của Ngành và của đơn vị, cũng như đầu tư xây dựng văn hoá doanh nghiệp và thương hiệu Mobi Fone ngày càng sáng giá. Để đạt được kết quả trên cần duy trì và phát triển những thành tựu đã đạt được nhưng cũng cần có chiến lược kinh doanh phù hợp, mở thêm nhiều dịch vụ mới ngoài những dịch vụ truyền thống, tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, tiếp tục đầu tư lớn cho hạ tầng mạng cũng như chất lượng phục vụ, đặc biệt nhanh chóng cổ phần hoá. Bên cạnh đó Mobi Fone cũng đặc biệt quan tâm đầu tư cho vùng sâu, vùng xa, đây là khu vực rất cần sự tham gia của các doanh nghiệp lớn.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Thứ trưởng Trần Đức Lai trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty VMS và Tổng Giám đốc VNPT Vũ Tuấn Hùng trao Huân chương Lao động hạng ba cho ông Lê Ngọc Minh. Và Lãnh đạo Công ty đã trao phần thưởng cho 11 khách hàng đã gắn bó sử dụng mạng Mobi Fone suốt 15 năm qua.