Viettel Lâm Đồng trao tặng 140 triệu đồng cho các hộ nghèo tại huyện Đam Rông

7/7/2014 3:29:55 PM

Ngày 01/7/2014, tại trụ sở UBND huyện Đam Rông, chương trình "Chung tay vì cộng đồng" đã trao tặng đợt một 10 con bò cho 10 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn huyện, tương ứng số tiền là 140 triệu đồng.Với mục tiêu hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel triển khai chương trình “Chung tay vì cộng đồng” để tặng bò cho các hộ nghèo thuộc huyện nằm trong chương trình 30A của Chính phủ và các huyện khác được sự thống nhất của Ban chỉ đạo tại tỉnh. Viettel cam kết sẽ sử dụng một phần doanh thu từ việc phát triển thuê bao để mua bò trao tặng cho hộ nghèo, theo tiêu chí phát triển 10 thuê bao di động trả sau hoặc 01 thuê bao FTTH gói PRO2, Viettel sẽ hỗ trợ 01 con bò tương ứng số tiền 14 triệu đồng.

 Tại Lâm Đồng, trong đợt đầu tiên, chương trình đã trao 10 con bò cho các hộ nghèo thuộc 8 xã của huyện Đam Rông. Chương trình sẽ được triển khai hàng tháng đến hết năm 2014.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết chương trình “Chung tay vì cộng đồng” và buổi trao bò đợt đầu tiên giữa UBND tỉnh và Chi nhánh Viettel Lâm Đồng, thừa ủy quyền của Lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình “Chung tay vì cộng đồng” và vai trò “cầu nối” quan trọng của Viettel. Đồng chí khẳng định và tin tưởng rằng, với mục tiêu, ý nghĩa xã hội tốt đẹp của chương trình sẽ là động lực quan trọng, thiết thực hỗ trợ hiệu quả công cuộc xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Viettel cần mở rộng mạng lưới, nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Đồng chí đề nghị các hộ nghèo được nhận bò trong đợt này tham gia tập huấn về phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng và quản lý bò do Ban điều hành chương trình tổ chức. Bên cạnh đó, đồng chí cũng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cũng như các cá nhân tham gia sử dụng dịch vụ viễn thông di động của Viettel nhằm thể hiện sự quan tâm với xã hội và trở thành nhà hảo tâm, góp phần chung tay hỗ trợ nông dân thoát nghèo, cải thiện đời sống./.
 

Thanh Tuyền