Phú Yên: Hội thảo “Thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến cho Doanh nghiệp”

10/25/2010 9:13:54 AM

Được sự cho phép của UBND tỉnh Phú Yên và Phòng thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI), sáng ngày 23/10/2010, Viện tin học doanh nghiệp (ITB) và  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến cho Doanh nghiệp”.Hội thảo này nằm trong kế hoạch triển khai Đề án 191 tại tỉnh Phú Yên. Hội thảo đã thu hút gần 100 đại biểu là khách mời từ các Sở, ban, ngành, đặc biệt là sự tham gia của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt cho Viện tin học doanh nghiệp, ông Lê Văn Lợi- Viện trưởng Viện tin học Doanh nghiệp thuộc VCCI đã phát biểu khai mạc Hội thảo. Ông Lê Kim Anh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã phát biểu chào mừng các đại biểu đến tham dự Hội thảo.

Tại Hội thảo, Ông Đinh Thanh Tịnh- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo tổng kết công tác triển khai hoạt động Đề án 191, những khó khăn vướng mắc khi triển khai Đề án tại Phú Yên. Đại diện Sở Công thương trao đổi về thực trạng, nhu cầu khi ứng dụng thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến tại các Doanh nghiệp và các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tại tỉnh Phú Yên. Đại diện Cục thương mại điện tử và CNTT- Bộ Công Thương trao đổi về các chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia và thực trạng thương mại điện tử ở Việt Nam, định hướng phát triển trong thời gian đến. Đại diện VDC trao đổi các vấn đề chung quanh về chữ ký số.

Tiếp đó, các đại biểu đã trao đổi các giải pháp về sàn giao dịch, thanh toán trực tuyến, thanh toán thẻ trên mạng của Viện tin học doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước, Công ty Smartlink và phần trao đổi hỏi đáp.

Nguyễn Xuân Dung