Hải Dương: Tổ chức toạ đàm đổi mới công tác giao ban báo chí

6/17/2010 3:37:41 PM

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2010), sáng 16/6/2010, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Toạ đàm Đổi mới công tác giao ban báo chí đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đến dự và chủ trì buổi toạ đàm.


Tham dự toạ đàm có lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo và chuyên viên Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; đại diện Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân dân tại Hải Dương và lãnh đạo một số cơ quan có bản tin.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo và đánh giá kết quả công tác giao ban báo chí 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010, các đại biểu dự toạ đàm đã thảo luận và thống nhất nhận định: Thời gian qua, công tác giao ban báo chí trên địa bàn tỉnh đã đi vào nền nếp; việc tổ chức hội nghị giao ban đã có nhiều đổi mới; nội dung phong phú, nhiều chiều; cung cấp thêm nhiều thông tin cho các cơ quan báo chí tuyên truyền, đặc biệt là những vấn đề được dư luận quan tâm; những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; các hoạt động triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách ở các cấp, các ngành. Thông qua hội nghị giao ban, tiếp tục tăng cường vai trò của cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý báo chí đối với hoạt động báo chí, tuyên truyền.

Tại buổi toạ đàm, đa số các ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh cho rằng: Thời gian tới cần tiếp tục duy trì đều đặn các kỳ giao ban báo chí; cần có những chuyên đề đi sâu vào từng vấn đề cụ thể để các cơ quan báo chí cùng trao đổi, có sự thống nhất trong tuyên truyền; cần bổ sung thêm phần trả lời của các đơn vị có vấn đề nổi cộm được các cơ quan báo chí phản ánh, phê bình. Các cơ quan báo chí cũng cần cung cấp kịp thời, chi tiết để các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí có những đánh giá, nhận xét chính xác về những vấn đề mà báo chí đã thực hiện hoặc chưa thực hiện được.