Đắk Lắk: Hội nghị Giao ban Báo chí tháng 4/2010

4/29/2010 10:32:34 AM

Ngày 28/4, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Sáng 28/4, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 4. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội nhà báo tỉnh, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và đại diện các Sở, ban, ngành cùng các cơ quan báo chí. Đồng chí Đinh Văn Khiết- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị


Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất nhận định, trong tháng 4 các cơ quan báo, đài trong tỉnh đã bám sát các sự kiện và phản ánh kịp thời những vấn đề nổi bật diễn ra trong tỉnh như: Vấn đề về quản lý và bảo vệ rừng; việc thu mua, tạm trữ cà phê và một số vụ vỡ nợ của các đại lý cà phê; vấn đề ô nhiễm môi trường; xung quanh việc hộp xốp đựng thức ăn chứa chất gây ung thư; về đơn giản hoá thủ tục hành chính; công tác phòng chống và khắc phục hạn hán... Cũng tại Hội nghị, đại diện Sở Công thương đã báo cáo và cung cấp cho các cơ quan báo chí một số thông tin như: Công tác quy hoạch thuỷ điện và vấn đề đầu tư các nhà máy thuỷ điện  hiện nay trên địa bàn tỉnh; tình hình sử dụng điện năng và các giải pháp tiết kiệm điện trong thời điểm; vấn đề thu mua cà phê hiện nay và tình hình vỡ nợ của các đại lý, doanh nghiệp...để cho báo chí có cái nhìn toàn diện trên cơ sở đó mà viết tin bài phản ảnh đúng liều lượng, không gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Khiết- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương hoạt động của giới báo chí trong thời gian qua; đồng thời đề nghị các cơ quan báo, đài trong thời gian tới cần tập trung phản ánh, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về một số vấn đề đang được quan tâm như: chương trình tiết kiệm điện, phương án đơn giản hoá thủ tục hành chính, tuyên truyền về nếp sống văn minh đô thị... để toàn thể cán bộ, công chức và nhân dân nắm bắt thực hiện.
 

Sở TT&TT Đắk Lắk