Hội nghị điển hình tiên tiến và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thông tin và truyền thông tỉnh Sóc Trăng lần thứ nhất

4/12/2010 1:56:19 PM

Vừa qua, Sở TT&TT Sóc Trăng tiến hành Hội nghị Điển hình tiên tiến và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thông tin và truyền thông” lần thứ nhất cho cán bộ tỉnh Sóc Trăng. Đồng chi Lê Nam Thắng – Thứ trưởng Thường trực Bộ TT&TT; đồng chí Lê Văn Cần – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng dự và chỉ đạo Hội nghị.


Đến dự Hội nghị có lãnh đạo Văn Phòng Bộ và cơ quan đại diện Bộ TT&TT tại Tp. Hồ Chí Minh; Vụ Tổ chức Cán bộ; Cục Ứng dụng công nghệ thông tin; Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử; Quỹ dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam; Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực 4; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các doanh nghiệp Bưu chính Viễn thông; Phòng VH-TT các huyện – thành phố; cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng giai đoạn năm 2006-2010 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2011-2015. Theo đó, trong suốt những năm qua cùng với sự phát triển của đất nước, ngành TT&TT đã có những bước phát triển vượt bậc, góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, tạo điều kiện chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng.

Ngay từ khi mới thành lập đến nay tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Sở TT&TT Sóc Trăng đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước, tham mưu cho UBND tỉnh triển khai và xây dựng chiến lược quy hoạch, kế hoạch cho các lĩnh vực TT&TT; tốc độ tăng trưởng lĩnh vực bưu chính, viễn thông hàng năm được giữ vững, đầu tư hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh tăng khá nhanh, đáp ứng nhu cầu về công nghệ thông tin, viễn thông cho nhân dân, đến nay hầu hết 100% ấp có dịch vụ điện thoại và Internet; Cổng thông tin điện tử tỉnh được nâng cấp, hệ thống thiết bị họp trực tuyến hoạt động ổn định, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian chi phí và thực hiện mục tiêu cải cách nền hành chính nhà nước; công tác xuất bản báo chí, phát thanh truyền hình hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, thực hiện đúng định hướng chính trị, làm tôt chức năng vừa là cơ quan ngôn luận của Đảng và Nhà nước, vừa là diễn đàn của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Là một đơn vị mới thành lập, điều kiện ban đầu còn nhiều khó khăn, công việc còn nhiều mới mẻ và bề bộn, đội ngũ còn nhiều hạn chế về số lượng và trình độ… Tuy nhiên, Sở TT&TT đã xã định được tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng, là một trong những động lực để hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn và chính trị. Sở đã triển khai và thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua yêu nước, phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà, phong trào thể thao và các phong trào hoạt động xã hội khác, phong trào lao động giỏi lao động sáng tạo với các công trình, đê tài khoa học và sáng kiến góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.

Phát huy những thành tích đạt được trong thời gian qua, giai đoạn 2010 – 2015, Sở Thông tin và Truyền thông Sóc Trăng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trên tất cả các lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản với 7 nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm. Đồng thời thực hiện tốt phong trào thi đua do Bộ Thông tin và truyền thông phát động. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Nam Thắng – Thứ trưởng Thường trực Bộ TT&TT ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các cấp lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các Ban ngành liên quan cũng như tập thể cán bộ công nhân viên chức Sở TT&TT đã có nhiều đóng góp trong những năm qua cho sự nghiệp phát triển ngành TT&TT Sóc Trăng nói riêng và cả nước nói chung. Thứ trưởng mong muốn Bộ TT&TT cũng như ngành TT&TT sẽ tiếp tục nhận đựơc sự quan tâm, hỗ trợ quý báu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Thường trực Lê Nam Thắng đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp thông tin và truyền thông" cho các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp thông tin và truyền thông giai đoạn 2007-2009.

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Cần biểu dương những thành tích mà Sở TT&TT Sóc Trăng đạt được. Đồng thời, Phó Chủ tịch cũng yêu cầu Sở TT&TT tăng cường đoàn kết, bám sát chỉ đạo của Bộ TTTT, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh quản lý tốt 5 lĩnh vực của ngành: Bưu chính, Viễn thông, CNTT, Báo chí và Xuất bản cũng như Luật Thi đua khen thưởng, gắn với kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị với các phong trào thi đua yêu nước; khắc phục những hạn chế, yếu kém, khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực… để đưa ngành TT&TT tỉnh nhà ngày càng phát triển.
Hội nghị cũng công bố các Quyết định và trao bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng, giấy khen của Giám đốc Sở TT&TT cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác TT&TT.

Sở TT&TT Sóc Trăng