Tin hoạt động của Sở TT&TT Quảng Nam

5/22/2009 9:09:05 AM

* Khai mạc Hội thi “Ứng dụng CNTT cơ quan nhà nước cấp huyện, thành phố lần thứ 2 năm 2009”
* Sở TT&TT Quảng Nam làm việc với 2 huyện miền núi Quế Sơn và Nông Sơn


* Quảng Nam Khai mạc Hội thi “Ứng dụng CNTT cơ quan nhà nước cấp huyện, thành phố lần thứ 2 năm 2009”

Sáng ngày 20/5/2009, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động, Hội Tin học – Viễn thông và Đài PTTH tỉnh tổ chức lễ khai mạc Hội thi “Ứng dụng CNTT cơ quan nhà nước cấp huyện, thành phố tỉnh Quảng Nam lần thứ 2 năm 2009”. Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí Lãnh đạo các huyện, thành phố, Lãnh đạo phòng VHTT các huyện, đại diện các đơn vị tài trợ cùng 66 thí sinh của 22 đội dự thi của các huyện, thành phố.

Ngay sau Lễ khai mạc các đội thi đã tranh tài ở vòng loại với các hình thức thi trắc nghiệm các kiến thức, kỹ năng tin học Văn phòng, các kỹ năng khai thác, tìm kiếm thông tin trên internet, cách thức xử lý các sự cố về phần cứng, phần mềm thường gặp, bảo mật và phòng chống virus,…, các kiến thức về Hệ điều hành và mạng, phần mềm ứng dụng và tổ chức thông tin. Tìm hiểu kiến thức quản lý nhà nước, các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, bộ, ngành về CNTT và ý tưởng ứng dụng CNTT. Chiều cùng ngày, các đội thi tiếp tục bước vào phần thi thực hành. Sau vòng loại, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 9 đội thi vào vòng bán kết và 3 đội thi xuất sắc nhất ở vòng này sẽ bước vào vòng thi chung kết vào đêm 26/5.

Hội thi lần này được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào thi đua ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác của cán bộ, công chức tỉnh Quảng Nam, qua đó phát huy vai trò của công nghệ thông tin trong công cuộc đổi mới lề lối làm việc, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của cơ quan nhà nước và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính theo chủ trương của Đảng, Chính phủ. Đồng thời nâng cao kiến thức, phát huy tính sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin của cán bộ, công chức, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

* Sở TT&TT Quảng Nam làm việc với 2 huyện miền núi Quế Sơn và Nông Sơn

Tiếp tục chuyến công tác làm việc với các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, vừa qua Đoàn công tác của Sở TT&TT Quảng Nam do đ/c Nguyễn Anh Cả, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với hai huyện Quế Sơn và Nông Sơn.

Cùng làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND 2 huyện, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND 2 huyện và phòng VHTT, phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Công thương, Đài Truyền thanh - phát lại Truyền hình, Viễn thông và Bưu điện của 2 huyện.

Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện, Viễn thông và Bưu điện huyện báo cáo tình hoạt động về lĩnh vực thông tin và truyền thông trong thời gian qua và những khó khăn, vướng mắc, đề xuất kiến nghị cần được tháo gỡ trong thời gian đến; ý kiến trao đổi và giải đáp những vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền quản lý của các phòng chuyên môn thuộc Sở và ý kiến phát biểu của lãnh đạo huyện, Trưởng đoàn công tác Sở - Đồng chí Nguyễn Anh Cả, Giám đốc Sở, chủ trì buổi làm việc đã yêu cầu các huyện cần quan tâm hơn nữa công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Mặt khác, công tác ứng dụng CNTT phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo huyện cần phải được quan tâm đúng mức. Trước mắt, huyện chỉ đạo phòng VHTT chuẩn bị tốt nội dung dự Hội thi ứng dụng CNTT cơ quan huyện-thành phố tỉnh Quảng Nam lần thứ 2 năm 2009 đạt kết quả cao. Qua đây, đồng chí cũng tiếp thu các ý kiến kiến nghị của các huyện và giao cho các phòng chuyên môn của Sở hướng dẫn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ giải quyết các kiến nghị đã đưa ra.