Sở TT&TT Cao Bằng: Giao ban báo chí tháng 11 năm 2008

12/4/2008 4:44:27 PM

Sáng ngày 03/12/2008, Sở Thông tin và Truyền thông Cao bằng chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 11 năm 2008. Tham dự Hội nghị giao ban có Lãnh đạo, chuyên viên Sở Thông và Truyền thông; Lãnh đạo Hội Nhà báo Cao Bằng, Đài Phát thanh Truyền hình, Báo Cao Bằng; Hội Văn học Nghệ thuật; Tạp San Văn hoá, Thể thao, Du lịch; Đại diện chương trình Quốc phòng toàn dân của Chỉ huy Quân sự tỉnh và các phóng viên báo chí trong tỉnh.


Sáng ngày 03/12/2008, Sở Thông tin và Truyền thông Cao bằng chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 11 năm 2008. Tham dự Hội nghị giao ban có Lãnh đạo, chuyên viên Sở Thông và Truyền thông; Lãnh đạo Hội Nhà báo Cao Bằng, Đài Phát thanh Truyền hình, Báo Cao Bằng; Hội Văn học Nghệ thuật; Tạp San Văn hoá, Thể thao, Du lịch; Đại diện chương trình Quốc phòng toàn dân của Chỉ huy Quân sự tỉnh và các phóng viên báo chí trong tỉnh.

Trong tháng 11, các cơ quan báo, đài trong tỉnh đã thực hiện tốt các chương trình thông tin tuyên truyền, phản ánh tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh - quốc phòng; Đưa Nghị quyết TW 7 và 8 ( khoá X) và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đi vào cuộc sống của nhân dân. Tích cực tuyên truyền tốt các hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện công tác phổ cập giáo dục phổ thông cơ sở, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, các hoạt động hỗ trợ đồng bào vùng khó khăn, phản ánh tình trạng học sinh ngồi nhầm lớp, phòng chống bạo lực, chương trình xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động; phản ánh các hoạt động thu hoạch vụ mùa, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, cách phòng chống dịch bệnh, nhân rộng các mô hình sản xuất nông lâm nghiệp hiệu quả. Thông tin về triển khai thực hiện công tác thu ngân sách, vay vốn phát triển sản xuất, phát triển công nghiệp xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, nhất là tình trạng khai thác quặng, vàng trái phép....

Tại Hội nghi giao ban đồng chí Hà Hữu Huyền Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã nhận xét như sau:

Nhìn chung, trong tháng 11 các cơ quan báo chí và trang điện tử của tỉnh đã bám sát và phản ánh kịp thời mọi mặt về tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh - quốc phòng; đặc biệt, những tin tức thời sự nóng hổi được báo chí khai thác, phản ánh đậm nét và toàn diện, như nội dung của kỳ họp Quốc hội, hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh. Tích tực tuyên truyền 8 nhóm giải pháp của Chính phủ nhằm kiềm chế lạm pháp, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững qua hơn 10 tháng và những tháng còn lại của năm 2008. Thông tin những biện pháp, giải pháp hữu hiệu của Chính phủ và các ngành chức năng trong việc bình ổn giá; những vấn đề về bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như công tác phòng chống nguy cơ bùng phát trở lại của một số loại dịch bệnh gây hại cho sức khoẻ con người và gia sức, gia cầm. Duy trì tốt chuyên trang, chuyên mục về an toàn giao thông, cung cấp kịp thời cho độc giả những thông tin liên quan đến tình hình tai nạn giao thông và phản ánh kịp thời hoạt động xử lý tình trạng vi phạm an toàn giao thông; đồng thời tuyên truyền động viên, cổ vũ các tầng lớp nhân dân nghiêm túc tuân thủ và tự giác chấp hành các quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông thực hiện quy chuẩn mới đối với mũ bảo hiểm áp dụng từ ngày 15/11/2008 cũng như việc kiểm tra, xử lý đối với người tham gia giao thông không chấp hành đứng theo quy định. Phản ánh sôi động kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Bên cạnh các thông tin thời sự, các bài viết ngợi ca và tôn vinh các thầy, cô giáo; nhân dịp này các cơ quan báo chí còn đăng, phát nhiều bài viết nêu gương một số mặt phản ánh những thành tựu của ngành giáo dục; mặt khác phản ảnh và phân tích những khó khăn của các thầy cô giáo ở vùng sâu vùng xa trong sự nghiệp trồng người, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp để chung tay tháo gỡ những khó khăn hiện tại.

Đối với cơ quan quản lý, chỉ đạo báo chí - xuất bản luôn bám vào định hướng của TW, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh để kiểm tra, đôn đốc hoạt động báo chí - xuất bản đạt kết quả, tổ chức giao ban thường xuyên, định hướng đúng và theo dõi sát xao.

Hội Nhà báo ngoài việc chăm lo đời sống cho hội viên còn mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cộng tác viên ở một số ngành, huyện, thị; tích cực chuẩn bị cho việc mở hội báo xuân năm Kỷ sửu 2009.