Hoạt động sở BCVT TP. HCM

5/14/2007 3:16:06 PM

* Hội thảo Phần mềm nguồn mở cho các Trường, Viện và Doanh nghiệp
 
* Sở BCVT TP. HCM triển khai ứng dụng công nghệ thông tin cho các tỉnh


* Hội thảo Phần mềm nguồn mở cho các Trường, Viện và Doanh nghiệp
 
Ngày 10/5/2007 Sở BCVT TPHCM đã tổ chức Hội thảo “Phần mềm nguồn mở cho các Trường, Viện và Doanh nghiệp”. Đây là hội thảo thứ 2 về PMNM, do Sở BCVT tổ chức trong năm 2007.

Hội thảo đã thu hút trên 80 đại biểu tham dự, trong đó có đại diện của Bộ KHCN, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, Sở Khoa học công nghệ TP.HCM và của các trường, viện, doanh nghiệp cũng như các cơ quan báo chí..

Hội thảo đã nghe 14 báo cáo do 8 chuyên gia đại diện của các trường viện và doanh nghiệp lớn như Đại học Bách khoa TP, Đại học khoa học tự nhiên TP, Đại học Văn Lang, công ty Intel Việt Nam, công ty Google Việt Nam...trình bày về các chủ đề ứng dụng mã nguồn mở trong đào tạo tại trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM, ĐH Bách khoa. Giải pháp Google Apps dành cho giáo dục. Hệ thống tích hợp hỗ trợ giáo dục. Giải pháp iDesk dùng cho doanh nghiệp. Ứng dụng Moodle trong triển khai hợp tác tỉnh tại Sở BCVT TP.HCM. Hội thảo cũng đã giới thiệu “Quỹ giải pháp Mở Việt ” và phát động cuộc thi về “ Giải pháp Mở cho cộng đồng” do Sở BCVT TP. HCM chủ trì và nhiều đơn vị tài trợ khác.

Hội thảo cũng giải đáp các câu hỏi về kinh nghiệm trong việc lựa chọn giải pháp PMNM, khả năng phát triển các sản phẩm mã nguồn mở thay thế cho phần mềm hệ điều hành và văn phòng có bản quyền, các nguồn thông tin để tiếp cận với các sản phẩm PMNM...
 
* Sở BCVT TP. HCM triển khai ứng dụng công nghệ thông tin cho các tỉnh

Ngày 10/5/2007, Sở Bưu chính, Viễn thông Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạckhóa đào tạo triển khai ứng dụng công nghệ thông tin. Các ứng dụng được triển khai trong khóa đào tạo này bao gồm:

- Phần mềm Quản lý công văn

- Cổng đào tạo trực tuyến

- Cổng giao dịch doanh nghiệp

- Hệ thống chhứng thực điện tử

Tham gia khóa học có 46 chuyên viên của 21 Sở đã tham gia khoá đào tạo. Sau khóa học, các chuyên viênsẽ cài đặt thiết lập hệ thống và triển khai các ứng dụng tại đơn vị.

Cũng trong chương trình hợp tác với các tỉnh, dự kiến cuối tháng 5, Sở BCVT TPHCM sẽ triển khai các lớp trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực quản lý dự án công nghệ thông tin và công tác lập kế hoạch. Tiếp tục trong tháng 6 sẽ tổ chức các lớp trao đổi kinh nghiệm về quản lý nhà nước trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công tác thanh tra.