Đoàn công tác của Bộ BCVT làm việc tại các tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng

3/26/2007 11:18:27 AM

Đoàn công tác Bộ BCVT làm việc tại Quảng NgãiTừ ngày 19 đến 24/3/2007, Thứ trưởng Bộ BCVT Trần Đức Lai cùng đoàn công tác của Bộ BCVT đã có chuyến thăm, làm việc với các đơn vị của ngành BCVT tại các tỉnh, thành phố: Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng.


Từ ngày 19 đến 24/3/2007, Thứ trưởng Bộ BCVT Trần Đức Lai cùng đoàn công tác của Bộ BCVT đã có chuyến thăm, làm việc với các đơn vị của ngành BCVT tại các tỉnh, thành phố: Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng.

Tại Khánh Hoà, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã có buổi làm việc với Sở BCVT tỉnh với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hằng, lãnh đạo, chuyên viên Sở BCVT và lãnh đạo Bưu điện tỉnh, chi nhánh Viettel tại Khánh Hoà.

Sau khi nghe báo cáo của Giám đốc Sở Nguyễn Kim Hoà, Thứ trưởng Trần Đức Lai biểu dương những kết quả đáng ghi nhận mà Sở BCVT đã đạt được sau 2 năm thành lập, giải đáp một số kiến nghị của Sở BCVT và chỉ đạo Sở trong thời gian tới nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt vai trò là cơ quan tham mưu, cơ quan quản lý Nhà nước về BCVT, CNTT ở địa phương. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy ứng dụng CNTT, xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao vai trò chỉ đạo điều phối các doanh nghiệp BCVT – CNTT trên địa bàn và Trung tâm kiểm soát tần số KV7 (Cục Tần số – Bộ BCVT).

Tại Phú Yên, Thứ trưởng Trần Đức Lai cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Sở BCVT tỉnh với sự có mặt của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kim Anh, lãnh đạo, cán bộ công chức Sở BCVT cùng lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn, Bưu điện tỉnh, chi nhánh Viettel, chi nhánh EVN Telecom.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở BCVT Đặng Thanh Tịnh, vừa chính thức thành lập và đi vào hoạt động được 1 năm với rất nhiều khó khăn nhưng Sở BCVT đã nhanh chóng tổ chức bộ máy, tích cực triển khai thực hiện chức năng quản lý Nhà nước, xây dựng kế hoạch phát triển BCVT – CNTT của tỉnh, chủ trì giao ban định kỳ với các doanh nghiệp BCVT và CNTT trên địa bàn; triển khai các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, tuyên truyền phố biến pháp luật, thanh tra, kiểm tra chuyên ngành…

Biểu dương những kết quả bước đầu cũng như nỗ lực vượt khó của Sở BCVT Phú Yên, Thứ trưởng Trần Đức Lai động viên cán bộ công chức của Sở tiếp tục khắc phục mọi khó khăn trở ngại vươn lên khẳng định vị trí của mình với địa phương. Thứ trưởng Trần Đức Lai khẳng định, trong năm 2007, Bộ BCVT sẽ tiếp tục cùng các Sở BCVT trong cả nước nỗ lực tháo gỡ mọi khó khăn vướng mắc về cơ chế chính sách. Đồng thời, tăng cường cho các Sở bằng các chương trình và đề án cụ thể. Cùng ngày, Thứ trưởng Trần Đức Lai cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm Bưu điện tỉnh Phú Yên.

Tại Bình Định Thứ trưởng Trần Đức Lai đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc cùng đại diện lãnh đạo các Sở: Bưu chính Viễn thông, Kế hoạch Đầu tư, Tài chính và Văn phòng UBND tỉnh cùng lãnh đạo các doanh nghiệp BCVT với nội dung bàn các giải pháp hỗ trợ, tăng cường năng lực của Sở BCVT Bình Định cũng như thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT, BCVT trên địa bàn. Thay mặt lãnh đạo Bộ BCVT, Thứ trưởng Trần Đức Lai biểu dương những kết quả mà Sở BCVT Bình Định đã đạt được sau gần 2 năm thành lập và triển khai hoạt động và chỉ đạo Sở BCVT Bình Định trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường năng lực bộ máy, đào tạo cán bộ, tăng cường công tác tham mưu cho UBND tỉnh, tăng cường công tác chỉ đạo, điều phối các doanh nghiệp BCVT trên địa bàn…

Thứ trưởng Trần Đức Lai cũng đã đến thăm và nói chuyện với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Bưu điện tỉnh Bình Định.

Đoàn công tác Bộ BCVT làm việc tại Quảng NgãiTại Quảng Ngãi, Thứ trưởng Trần Đức Lai cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Sở BCVT tỉnh với sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn. Sau khi nghe báo cáo của giám đốc Sở BCVT Nguyễn Mạnh Hùng và phát biểu cùng kiến nghị của đại diện các doanh nghiệp viễn thông, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã chỉ đạo những định hướng phát triển quan trọng của BCVT&CNTT địa phương trên cơ sở những định hướng chiến lược của ngành trong những năm tới, đồng thời yêu cầu Sở BCVT Quảng Ngãi tiếp tục củng cố kiện toàn bộ máy, đào tạo cán bộ, không ngừng vươn lên đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước chuyên ngành ở địa phương.

Tại Quảng Ngãi, Thứ trưởng Trần Đức Lai cũng đã đến dự lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3 và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể và cá nhân trong Bưu điện tỉnh.

Tại TP. Đà Nẵng, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án Trường CĐ CNTT hữu nghị Việt - Hàn. Sau khi thị sát công trường xây dựng Trường, nghe báo cáo của Giám đốc Dự án Phí Đắc Hải và ông Kim Mu Ok, Giám đốc Dự án phía Hàn Quốc, Thứ trưởng Trần Đức Lai yêu cầu Ban quản lý Dự án cần hết sức khẩn trương tranh thủ tối đa thời gian phối hợp tốt với phía Hàn Quốc cùng các vụ chức năng của Bộ BCVT và các Bộ liên quan như: Giáo dục - Đào tạo, Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính nhằm hoàn tất các thủ tục thành lập trường, triển khai các hạng mục xây dựng cơ bản, hoàn thiện giáo trình tài liệu, tuyển dụng, đào tạo cán bộ giáo viên… để có thể đạt được mục tiêu tuyển sinh khóa đầu tiên của trường vào tháng 9/2007 như dự kiến.

Ngày 24/3/2007, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã dự và chủ trì Hội thảo “Khởi động tiểu dự án CNTT-TT TP. Đà Nẵng” và đến thăm, nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt Bưu điện TP. Đà Nẵng và Trung tâm Vinaphone khu vực 3.