Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 28/02/2024

TIN TỨC

VNPT bàn giao Hệ thống điều hành điện tử quốc hội (e-PAS) cho Văn phòng Quốc hội

30/09/2013 09:10 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Ngày 27/9/2013, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức lễ bàn giao Hệ thống điều hành điện tử Quốc hội (e-PAS) cho Văn phòng Quốc hội. Tham dự lễ bàn giao có Thứ trrưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng; đại diện Văn phòng Quốc hội; ban lãnh đạo Tập đoàn VNPT…


Toàn cảnh lễ bàn giao hệ thống điều hành điện tử quốc hội.

E-PAS (electronic-Parliament Administration System) là hệ thống quản lý toàn bộ các văn bản, hồ sơ, tài liệu (văn bản, hồ sơ giấy và điện tử ) một cách an toàn, bảo mật và luân chuyển, xử lý văn bản, công việc một cách khoa học. Hệ thống e-PAS được phát triển dựa trên nền tảng giải pháp hệ thống điều hành điện tử đã được VNPT xây dựng và triển khai sử dụng trong nội bộ Tập đoàn từ năm 2003. Hệ thống này cũng đã và đang được triển khai theo đặt hàng tại nhiều doanh nghiệp, cơ quan nhà nước.

Được xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, tích hợp các tính năng như phân quyền, giao việc, quản lý tiến độ, chất lượng công việc và tích hợp đa công cụ tiện ích như email, lịch làm việc, diễn đàn, thư viện…e-PAS là giải pháp Văn phòng điện tử thông minh giúp người dùng có thể làm việc mọi nơi, mọi lúc trên môi trường Internet, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí và điều hành hiệu quả. Ưu điểm nổi bật của e-PAS là có thể triển khai quy mô lớn, phân cấp quản lý không giới hạn; độ bảo mật và an toàn cao với việc ứng dụng nhiều lớp bảo mật và nhiều công nghệ bảo mật khác nhau; tương thích với mọi hệ điều hành, trình duyệt cũng như tất cả các thiết bị máy tính, laptop, Smartphone, máy tính bảng; khả năng bảo trì, chuyển đổi hệ thống dễ dàng…

Trong thời gian thử nghiệm, hệ thống đã được ứng dụng thành công tại các cơ quan của Quốc hội với hơn 1200 người sử dụng. Qua gần 1 năm sử dụng chính thức tại các cơ quan của quốc hội, đến nay hệ thống đã cho thấy kết quả hoạt động ổn định và sẵn sàng cho việc bàn giao toàn bộ. Việc ứng dụng hệ thống e-PAS đã giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý văn bản và điều hành công việc, hiện đại hóa công sở, tạo ra phong cách làm việc mới khoa học, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức của cán bộ, công chức Văn phòng Quốc hội.

Chỉ tính riêng 8 tháng năm 2012, đã có tới hơn 55.000 lượt văn bản được xử lý qua e-PAS, gấp 5 lần so với năm 2011. Tới tháng 7/2013, lượng văn bản xử lý qua e-PAS đã bằng 70% so với năm 2012 với hơn 52.000 lượt văn bản.

Việc ứng dụng hệ thống e-PAS là một bước tiến của Văn phòng Quốc hội trong nỗ lực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả hoạt động, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước. Đây cũng là dự án quan trọng góp phần vào việc thực hiện Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT –TT” của Chính phủ. 
 
 

Thu Hương

Lượt truy cập: 1508

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)