Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 01/04/2023

TIN TỨC

HCM là địa phương đầu tiên có dịch vụ cáp quang đến 100% phường, xã

11/11/2015 09:37 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trong cả nước có dịch vụ truyền hình và Internet băng thông rộng phủ kín 100% địa bàn phường, xã, thị trấn.


Tin từ Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh cho hay, Sở và chi nhánh Vietttel TP Hồ Chí Minh vừa khai trương dịch vụ truyền hình số và Internet băng thông rộng tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở TTTT, cho biết, dịch vụ truyền hình số và internet băng thông rộng đến xã đảo Thạnh An có ý nghĩa quan trọng góp phần  từng bước xóa bỏ khoảng cách giữa nội thành và ngoại thành, giữa vùng đô thị và vùng nông thôn; đem đến cho người dân xã đảo cơ hội giảm nghèo đa chiều, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa cho người dân; tạo điều kiện cho các em học sinh xã đảo tiếp cận kiến thức, học tập từ xa.

Ông Cường cũng cho biết tiếp theo dịch vụ truyền dữ liệu cáp quang băng thông rộng của Vietttel, Sở TT&TT sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Cần Giờ thúc đẩy triển khai các dịch vụ công ích để phát triển nông thông mới; giảm nghèo đa chiều; phát triển giáo dục, khám chữa bệnh từ xa….

Với sự kiện này, TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trong cả nước có dịch vụ truyền hình và Internet băng thông rộng phủ kín 100% địa bàn phường, xã, thị trấn.

Theo Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT – TT” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có các mục tiêu như: Đến năm 2015 Việt Nam cơ bản hoàn thành mạng băng rộng đến xã phường, kết nối Internet đến tất cả các trường học, 20 - 30% hộ gia đình có máy tính và truy cập Internet băng rộng. Mục tiêu đến năm 2010 có 50 – 60% hộ gia đình có máy tính và Internet băng rộng, trong đó 25 - 30% truy nhập băng rộng sử dụng cáp quang.

PV

Nguồn: ictnews.vn

Lượt truy cập: 1115

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)