Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 09/06/2023

TIN TỨC

Công bố 30 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

31/12/2014 10:22 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Trong danh sách Top 30 Leading ICT Companies 2014 vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công bố chiều nay, 27/10, có 19 doanh nghiệp trong lĩnh vực gia công, BPO và 11 doanh nghiệp đang cung cấp giải pháp, phần mềm đóng gói.


 
Trong số này có nhiều cái tên quen thuộc của làng công nghệ trong nước như FPT, CMC, Tinh Vân, HIPT, Hài Hòa...
 
Theo đại diện BTC, Hội đồng bình chọn các DN tiêu biểu để tham gia Chương trình gồm 17 thành viên là các nhà quản lý, chuyên gia CNTT, đại diện báo chí... do TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch. Hội đồng đã tổ chức 5 đoàn thẩm định thực tế đến trực tiếp các doanh nghiệp được lựa chọn qua vòng sơ tuyển để kiểm tra, xác minh thực tế. Doanh nghiệp được chọn lựa không nhất thiết phải dẫn đầu về doanh số, mà quan trọng hơn là phải có những năng lực chuyên môn, làm chủ công nghệ cao, có năng lực cạnh tranh quốc tế tốt, có đội ngũ nhân lực có trình độ cao, đạt các chứng chỉ quốc tế, được quản trị tốt và có tiềm năng phát triển tại thị trường trong nước và trên thế giới.
 
Phát biểu tại lễ công bố, TS. Mai Liêm Trực, Chủ tịch Hội đồng bình chọn cho biết: “Những doanh nghiệp được chọn lựa trong Chương trình tuy chưa phải doanh nghiệp lớn nhất nhưng họ dẫn đầu trong phân khúc thị trường của mình, có thể cạnh tranh được với doanh nghiệp các nước, có chiến lược phát triển tốt và có triển vọng để vươn ra thế giới”.
 
Theo số liệu được VINASA công bố, 30 doanh nghiệp trong Chương trình này trong năm 2013 đã sử dụng 15.000 lao động, tạo ra tổng doanh thu hơn 300 triệu USD. Nhiều doanh nghiệp đang hoạt động thành công tại các thị trường lớn như Nhật Bản, châu Âu, Mỹ, góp phần quan trọng nâng cao tên tuổi Việt Nam trong ngành CNTT thế giới, trong đó có việc đưa Việt Nam từ năm 2012 vượt qua Ấn Độ để trở thành đối tác lớn thứ 2 về gia công phần mềm của Nhật Bản.
 
Bên cạnh đó, mặc dù tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động trong những năm qua, nhưng nhiều doanh nghiệp nằm trong danh sách có tốc độ tăng trưởng bình quân ấn tượng như NTT Data Việt Nam đạt mức tăng trưởng 81,6%, KMS Technologies: 77,6%...
 

T.C

(theo vietnamnet.vn)

Lượt truy cập: 1144

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)