Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 10/12/2023

TIN TỨC

Hội thảo “Xây dựng phần mềm bộ từ điển điện tử song ngữ Tày- Việt”

10/09/2013 11:25 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Ngày 03/4/2013, Ban Chủ nhiệm đề tài Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn tổ chức hội thảo cấu trúc và vận hành tổng thể phần mềm thuộc dự án “Xây dựng phần mềm bộ từ điển điện tử song ngữ Tày- Việt”


Bà Hoàng Thị Hy - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn chủ trì Hội thảo

Dự án xây dựng phần mềm từ điển Tày- Việt do Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn thực hiện với cơ sở dữ liệu gồm 10.000 từ, cụm từ. Cấu trúc bộ từ điển bao gồm: từ vựng, thư viện ảnh, âm thanh, từ trái nghĩa- đồng nghĩa, văn phạm liên quan, phương ngữ và ví dụ mẫu. Tổ chức cơ sở dữ liệu áp dụng chuẩn từ điển DICT.ORG.
 
Phần mềm vận hành trong hệ điều hành Window với giao diện thân thiện, cho phép tìm kiếm nhanh, nghe được phát âm và có hình ảnh minh họa cho một số từ.
 
Tại hội thảo, các đại biểu là chuyên gia, cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin thuộc các sở, ban, ngành đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện thêm một số nội dung trong cấu trúc cũng như vận  hành phần mềm. Ban Chủ nhiệm đề tài Sở Thông tin và Truyền thông đã tiếp thu ý kiến để hoàn chỉnh phần mềm trong thời gian tới, phấn đấu hoàn thành dự án đúng tiến độ./.
 

Lan Hiền

Sở TT&TT Bắc Kạn

Lượt truy cập: 1220

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)