Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 29/11/2023

TIN TỨC

Viettel triển khai ứng dụng CNTT trong Chính phủ điện tử tại Bắc Ninh

06/09/2013 13:32 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Sáng ngày 13/3/2013, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Hội nghị triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong Chính phủ điện tử tại tỉnh Bắc Ninh. Đây là đơn vị được Viettel chọn xây dựng điểm. 

Thực hiện chương trình thỏa thuận hợp tác giữa Viettel với UBND tỉnh Bắc Ninh về triển khai ứng dụng CNTT trong Chính phủ điện tử tại Bắc Ninh giai đoạn 2012-2015, đến nay đơn vị này đã phối hợp với Ban chỉ đạo tỉnh tiến hành khảo sát thực trạng cơ sở hạ tầng CNTT, xây dựng lộ trình ứng dụng các phần mềm đang có sẵn và thí điểm tại Sở TT&TT và UBND thành phố Bắc Ninh; đề xuất xây dựng  mạng diện rộng (WAN) dự phòng của UBND tỉnh, các Sở, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố; triển khai phần mềm quản lý trường học (SMAS) tới 100% trường cấp 1,2 của tỉnh. Tại Hội nghị, nhiều ý kiến của các đại biểu tập trung phản ánh những thuận lợi, khó khăn vướng mắc và giải pháp để nâng cao hiệu quả thỏa thuận hợp tác giữa
Viettel với UBND tỉnh Bắc Ninh góp phần đẩy nhanh ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tiến Nhường đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Viettel với sự phát triển CNTT của tỉnh những năm qua, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh phát triển nhanh, hiện đại. Đồng chí yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với Viettel và các Sở ngành liên quan trong việc triển khai ứng dụng CNTT, bám sát đề án xây dựng Bắc Ninh trở thành tỉnh mạnh về ứng dụng CNTT trong cả nước; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh viễn thông hoạt động hiệu quả. Tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng CNTT sẵn có, tranh thủ tiềm năng của các doanh nghiệp, đầu tư các dự án, chương trình về ứng dụng CNTT đảm bảo thiết thực, hiệu quả.
 

Hữu Thắng

Sở TT&TT Bắc Ninh

Lượt truy cập: 1126

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)