Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 09/12/2023

TIN TỨC

Sẽ công khai các trang thương mại điện tử vi phạm

10/06/2013 07:59 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Đó là một trong những điểm đáng chú ý của Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử sẽ có hiệu lực từ ngày 1-7 tới đây.


Để tránh các hành vi cạnh tranh không lành mạnh, Bộ Công Thương sẽ có quy định chi tiết về cơ chế tiếp nhận, công bố thông tin phản ánh của tổ chức, cá nhân về các website thương mại điện tử. Dự kiến, website thương mại điện tử nào có trên 5 ý kiến phản ánh từ các tổ chức, cá nhân khác nhau về một hoặc nhiều hành vi theo quy định tại Nghị định sẽ nhận được thông báo của Bộ Công Thương yêu cầu hợp tác, giải trình về những ý kiến phản ánh.

Sau 15 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu giải trình của Bộ Công Thương, nếu thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử không phản hồi hoặc không giải trình được về các ý kiến phản ánh, thì           website đó sẽ được đưa vào danh sách website thương mại điện tử bị phản ánh về việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Quy định này là công cụ bảo vệ khách hàng trong các giao dịch thương mại điện tử.
 

Theo http://www.anninhthudo.vn/

Lượt truy cập: 1037

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)